Sao học đường

Sao học đường

Học sinh lớp 1 thẳng thắn 'tố giác' cô giáo trong bài văn, lời hồi đáp của cô mới là điều gây chú ý

Phương Linh
Chia sẻ

Trong bài viết của mình, cô bé lớp 1 đã "tố giác" cô giáo bắt nạt khiến cô bé cảm thấy quá chán nản.

Những bài văn của các cô cậu học trò tiểu học luôn khiến cư dân mạng phải cười ngất ngưỡng vì quá đỗi đáng yêu và chân thật.

Mới đây, mạng xã hội lại tiếp tục truyền tay nhau một bài viết cực kỳ dễ thương của một bé gái lớp 1. Theo đó, cô bé viết về đề tài "cô giáo của em", những tưởng cô bé sẽ miêu tả cô giáo mình với những ngôn từ mĩ miều thì trái lại, cô bé đã "tố" cô giáo hay bắt nạt mình. 

Cụ thể, cô bé này viết: "Cô của em tên là... Sở thích của cô là dạy học sinh nghiêm túc. Cô thích nhất món thịt bò khô - thịt bò nướng, và cô thích thời trang. Con không thích cái kiểu cô bắt nạt con ở lại, chán quá".

Học sinh lớp 1 thẳng thắn 'tố giác' cô giáo trong bài văn, lời hồi đáp của cô mới là điều gây chú ý Ảnh 1
Lời lẽ của cô bé tiểu học khiến dân tình vô cùng thích thú

Đọc xong bài viết của cô học trò nhỏ, cô giáo đã để lại lời phê: “Cô đồng ý với đoạn văn của con. Nhưng con viết đúng chính tả, chữ sạch đẹp, viết nhanh thì cô sẽ không bắt con nữa. Cô hứa!”.  

Như vậy, hóa ra không phải cô giáo bắt nạt cô học trò nhỏ này mà chỉ đang cố gắng để rèn cho cô bé viết đúng chính tả, trình bày sách vở sạch đẹp mà thôi. 

Câu chuyện này sau khi xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra vô cùng thích thú trước sự đáng yêu của cả cô và trò. Quả thực, cô bé thì quá đáng yêu khi nghĩ gì viết nấy, còn cô giáo thì vô cùng tinh tế và khéo léo trong cách dặn dò, khuyên răn học trò của mình. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN