Học đường

Học đường

Học sinh tiểu học làm văn bày tỏ sự tự hào về mẹ nhưng câu kết với nội dung 'lạ' khiến dân mạng cười ngất

Phương Linh
Chia sẻ

Những bài văn tiểu học vẫn luôn là "món ăn tinh thần" mang tính giải trí rất cao với các thầy cô và phụ huynh. Những lời văn chân thật và ngây ngô không ít lần khiến người lớn phải cười ngất. Bài văn dưới đây tiếp tục là một điển hình!

Theo đó, giáo viên đã ra đề bài cho học trò như sau: "Kể về một người lao động trí óc mà em biết". Ngay lập tức, em học sinh này chọn mẹ làm nhân vật chính, thế nhưng, nội dung tiếp đó mà học sinh này trình bày khiến dân mạng không khỏi cười ngất.

Học sinh tiểu học làm văn bày tỏ sự tự hào về mẹ nhưng câu kết với nội dung 'lạ' khiến dân mạng cười ngất Ảnh 1
Bài văn tiểu học được chia sẻ trên nhiều diễn đàn MXH khiến dân mạng cười ngất

Nguyên văn bài văn này được em học sinh trình bày như sau:

"Em biết rất nhiều người làm việc trí óc nhưng trong đó em thích nhất là mẹ em. Mẹ em năm nay ba mươi chín tuổi và làm nghề kế toán. Hằng ngày, mẹ em phải dán mắt vào máy tính để làm việc. Với có nhiều người nói mẹ em làm chậm, không có lương làm kịp cho họ nhưng mẹ em nói "kệ", ai nói cứ nói mẹ chậm cứ chậm. Tuy công việc bận rộn nhưng cuối tuần mẹ vẫn đi chơi với em xong rồi về làm tiếp. Em rất yêu mẹ và tự hào về mẹ nhưng lớn lên em sẽ làm công việc khác".

Dù chỉ là một đoạn văn ngắn nhưng có thể thấy, em học sinh này đã thực sự chú tâm và dành thời gian quan sát mẹ cũng như công việc của mẹ. Những gì em quan sát thấy, em chia sẻ thật thà vào bài văn của mình nên mới khiến dân mạng được phen cười ngả nghiêng. 

Điều khiến nhiều người phải chú ý nữa chính là phần kết bài của em học sinh này. Dù quan sát thấy công việc của mẹ có nhiều điều thú vị, dù rất yêu mẹ và tự hào về mẹ, thế nhưng cậu bé quả quyết, sau này lớn lên sẽ làm công việc khác.

Nhiều dân mạng sau khi đọc xong bài văn này không khỏi thắc mắc, không biết cảm xúc của người mẹ như thế nào sau khi đọc được những dòng tâm sự thật thà của đứa con thân yêu của mình?

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN