Sao học đường

Sao học đường

Học sinh cười đùa ồn ào giờ nghỉ trưa, cô giáo chủ nhiệm chỉ nói một câu đầy quyền lực mà cả lớp im bặt

Linh Chi
Chia sẻ

Nghe xong câu nói của cô giáo chủ nhiệm, cả lớp bỗng im bặt, nằm ngoan ngoãn ngủ trưa.

Các bé học sinh Tiểu học đặc biệt luôn hiếu động và nghịch ngợm cả trong tiết học và giờ nghỉ ngơi. Thậm chí, nhiều khi các bé còn "nhao nhao" tranh nhau nói khiến cô giáo chủ nhiệm không khỏi "kêu trời". Nhất là khi sau bữa ăn và trước giờ ngủ trưa, đám trẻ chỉ mải nói chuyện, cười đùa không biết chán. Do đó, cô giáo chủ nhiệm luôn có cho mình loạt "chiêu" lợi hại để quản lý các học trò nhỏ này. 

Mới đây, một cô giáo trẻ đã quay đoạn clip "bóc mẽ" học sinh của mình trong giờ nghỉ trưa ở trường. 

Chỉ nhìn thoáng qua cũng đủ thấy, cả lớp học ồn ào, không bạn nào chịu nằm ngủ ngoan mà còn khua chân múa tay, cười nói rúc rích với nhau. 

Dùng quyền lực của giáo viên chủ nhiệm, cô giáo trẻ nói dõng dạc: "Bây giờ bạn nào mà không ngủ, còn giỡn, chiều nay cô gọi bạn đó lên trả bài". 

Không cần dọa nạt quát tháo, ngay lập thức tất cả đám học trò im bặt, nằm yên, nhắm mắt đi ngủ. Còn có bé ti hí mắt nhìn xem cô có nói hay làm gì tiếp không. 

Học sinh cười đùa ồn ào giờ nghỉ trưa, cô giáo chủ nhiệm chỉ nói một câu đầy quyền lực mà cả lớp im bặt Ảnh 1

Chỉ một câu nói của cô giáo xinh đẹp đã khiến cộng đồng mạng không khỏi trầm trồ thán phục. Nhiều người khen ngợi dù chiêu thức cũ nhưng lúc nào cũng đem lại hiệu quả cao. 

"Nghe mà thấy cô giáo chủ nhiệm quyền lực chưa này. Câu này hồi bé đứa nào nghe cũng sợ xanh mặt luôn!";

"Ngày trước cả lớp đến giữa trưa rồi vẫn hò hét, cười đùa nhau ầm ĩ mà cô giáo hô một câu cũng im hết";

"Xưa mình đi học cũng vậy nè. Giờ nghỉ trưa là buôn lắm luôn. Cứ mải nói chuyện hết bạn này bạn kia mà mãi không ăn xong bữa trưa. Đến lúc ngủ thì vươn cả sang mấy bạn nằm cạnh để cười đùa tiếp. Vậy mà cô giáo cũng chỉ nói cũng câu này mà giải quyết được hết". 

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN