Học đường

Hội học sinh có 'chiêu trò' mới đối phó màn điểm danh lớp online, dân tình xem xong vội lắc đầu quầy quậy

Minh Hoàng
Chia sẻ

Đoạn clip ghi lại màn "gian lận" này của hội học sinh nhanh chóng thu về lượt tương tác khủng trên mạng xã hội.

Khác với lúc học trực tiếp trên trường lớp, việc học online gặp trở ngại không nhỏ khi các giáo viên khó có thể quản lý kỹ càng học sinh, sinh viên của mình. 

Cũng từ đây, nhiều học trò nảy ra đủ chiêu trò để qua mắt thầy cô trong việc trả bài, thi cử hay điểm danh mà không sợ bị phát hiện. 

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh "gian lận" khi điểm danh trong một lớp học online.

Theo đó, thầy giáo điểm danh đầu giờ và chỉ nghe tiếng học trò đáp lại để đánh dấu. Đáng chú ý, một số cái tên thầy giáo gọi đều vắng mặt trong lớp song vẫn có tiếng trả lời bởi một nam sinh "gánh team". 

Cụ thể, các bạn không có mặt trong lớp đã thu âm sẵn giọng nói "dạ có" của mình để gửi cho cậu bạn này. Khi thầy giáo đọc đến tên ai, nam sinh chỉ cần mở đoạn âm thanh của người bạn đó lên và trót lọt vượt qua phần điểm danh đầu giờ. 

Đoạn clip này khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm lớn, đặc biệt là cộng đồng học sinh, sinh viên. Nhiều bạn tỏ ra thích thú trước chiêu trò lươn lẹo này và truyền tai nhau sẽ thử áp dụng. Tuy nhiên, đây là điều hoàn toàn không nên ủng hộ.

Cộng đồng mạng cũng lên tiếng rằng, học sinh, sinh viên nên có ý thức tự giác và có trách nhiệm trong việc học tập của chính mình. Việc "giúp đỡ" như trên có thể sẽ đem lại rắc rối và hơn cả là ảnh hưởng đến điểm chuyên cần cũng như việt tiếp thu kiến thức. 

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

Tin mới nhất