Sao học đường

Sao học đường

Học sinh cấp 2 thể hiện vũ đạo trên nền nhạc 18+ của Cardi B trong dịp Trung thu gây xôn xao CĐM

Phương Linh (T/h)
Chia sẻ

Mới đây, đoạn clip diễn văn nghệ của 2 học sinh trường THCS Lê Lợi, Hà Đông, Hà Nội nhân dịp mừng Trung thu đã gây xôn xao cộng đồng mạng bởi những vũ đạo, âm nhạc không phù hợp với lứa tuổi, không phù hợp trong môi trường giáo dục.

Clip này cho thấy các học sinh đang thực hiện những động tác vũ đạo trên nền nhạc của bài hát WAP do Cardi B và Megan Thee Stallion thể hiện. Đây là một bài hát có nội dung nhạy cảm, không hợp thuần phong mỹ tục.

Đáng chú ý, ngay sau khi xem được đoạn clip nói trên, chính cô nàng Cardi B chia sẻ lại trên Twitter của mình kèm theo trạng thái khá lo lắng: "Khi mà họ tìm ra được ý nghĩa của lời bài hát thì tôi gặp rắc rối to rồi!".

Học sinh cấp 2 thể hiện vũ đạo trên nền nhạc 18+ của Cardi B trong dịp Trung thu gây xôn xao CĐM Ảnh 1

Ngay sau khi sự việc nổ ra, ngay lập tức đã nhận được sự quan tâm của CĐM. Rất nhiều ý kiến bày tỏ sự gay gắt khi cho rằng bài hát không hề phù hợp để đưa vào diễn văn nghệ trong môi trường giáo dục, nhất là khi các em mới chỉ đang học cấp 2. 

Nhiều câu hỏi cũng đặt ra, nhà trường và thầy cô ở đâu trong lúc kiểm duyệt và cho các em biểu diễn bài nhạc nói trên trong ngày rằm Trung thu vừa qua. 

Trao đổi với Tổ Quốc, cô Minh Nguyệt - Hiệu trưởng trường THCS Lê Lợi, cô cho biết trong trưa nay đã nắm được sự việc và đã tiến hành xử lý ngay. Theo cô, 2 học sinh tham gia vào tiết mục trên chỉ mới học lớp 7 và hoàn toàn không hiểu hết lời bài hát, nhưng vì nhạc bắt tai, sôi động, hợp với không khí lễ hội mà 2 bạn đã sử dụng làm nhạc nền cho bài nhảy.

Theo vị hiệu trưởng này, trường THCS Lê Lợi từ trước đến nay vẫn tổ chức kiểm duyệt kỹ càng nội dung các bài hát khi biểu diễn trong các hoạt động, chương trình của nhà trường. Tuy nhiên, với tiết mục sử dụng nền nhạc của Cardi B, cô cho biết đây chỉ là 1 phút ngẫu hứng của học sinh, hoàn toàn không có sự chuẩn bị gì trước đó, do vậy mà đã xảy ra sự việc không đáng có.

Tương tự, mới đây, MXH cũng xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh các học sinh tại một trường cấp 2 được hướng dẫn nhảy điệu nhảy "múa quạt" trên nền nhạc sôi động vốn chỉ dành cho các quán bar, vũ trường.

Theo đoạn clip ghi lại, một nhóm học sinh đứng trên sân khấu lớn đóng vai trò là người hướng dẫn. Còn các học sinh đứng dưới sân trường sẽ bắt chước theo điệu nhảy khi âm nhạc sôi động vang lên. 

Đáng chú ý, điệu nhảy "múa quạt" này xuất phát những video của  hiện tượng mạng xã hội Khá Bảnh - người vừa nhận mức án 10 năm tù về tội tổ chức đánh bạc, cùng những phát ngôn ngông nghênh, gây phản cảm. 

Thế nhưng, các bạn trẻ lại rất ưa chuộng điệu nhảy này, thậm chí, điệu nhảy đã len lỏi vào trường học như đoạn clip nói trên. 

Không những vậy, lời nhạc cũng không phù hợp với lứa tuổi học sinh như: "Hôm nay là thứ 7. Anh thích đi vào bar. Nhạc lên là em nhảy. Em s.e.x.y vậy ta".

Học sinh cấp 2 thể hiện vũ đạo trên nền nhạc 18+ của Cardi B trong dịp Trung thu gây xôn xao CĐM Ảnh 2

Ngay sau khi đoạn clip xuất hiện trên MXH ngay lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. Rất nhiều người tỏ ra không đồng tình với điệu nhảy trên lại xuất hiện trong trường học. Theo đó, những ý kiến cho rằng, điệu nhảy này là phản cảm, hoàn toàn không phù hợp với với các học sinh, không phù hợp trong môi trường giáo dục. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh (T/h)

BÌNH LUẬN