Sao học đường

Sao học đường

Học online gần 2 tháng, cô giáo bỗng gửi tin nhắn yêu cầu làm hành động này khiến học trò 'khóc thét'

Phương Linh
Chia sẻ

Đọc xong tin nhắn này của cô giáo, không ít các bạn học trò rơi vào tình trạng lo lắng và cảm thấy hối hận bởi trước đó đã lơ là trong các tiết học online.

Gần 2 năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các học sinh – sinh viên đã quen dần với việc học online. Hình thức này mang lại nhiều lợi ích, thiết thực giữa lúc tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tuy nhiên cũng có không ít những bất cập. 

Trong đó phải kể đến, việc học online khiến sự tương tác giữa giáo viên và học trò có phần hạn chế, các bạn học trò có sự thoải mái về giờ giấc, không gian, nhưng cũng chính từ đây khiến một số học trò lơ là, không thực sự lắng nghe kiến thức hay ghi chép cẩn thận ở các tiết học online. 

Nắm bắt được tâm lý này, một giáo viên đã có cách xử trí khá nghiêm ngặt khiến các bạn học sinh phải nâng cao ý thức học tập hơn nữa. 

Theo đó, sau một thời gian dạy học online, cô giáo bất ngờ gửi tin nhắn cho học trò của mình với nội dung: “Chụp ảnh bài viết tất cả các môn từ đầu năm cho cô kiểm tra”. 

Học online gần 2 tháng, cô giáo bỗng gửi tin nhắn yêu cầu làm hành động này khiến học trò 'khóc thét' Ảnh 1
Nhận được tin nhắn của cô giáo, rất nhiều học trò sẽ tỏ ra lo lắng

Có lẽ, khi nhận tin nhắn này, không ít cô cậu sẽ rơi vào tình trạng lúng túng, lo lắng, bởi từ đầu năm học mới đến nay vì chủ quan phần mềm học online đã có chế độ record trên màn hình nên chẳng mấy ai buồn chép bài. 

Bây giờ cô giáo kiểm tra đột xuất thì khó lòng mà trình bày với cô. Quả thực, hành động nói trên của cô giáo quả là cao tay. Đúng là chỉ có cách bắt nộp vở sau mỗi tiết học thì mới trị được tật học hành online không nghiêm túc của bọn học trò mà thôi. 

Tình huống này như lời nhắc nhở các bạn học trò cần lắng nghe kiến thức trong giờ học một cách nghiêm túc, bên cạnh đó, hãy ghi chép cẩn thận, vừa là để hệ thống lại kiến thức, vừa có thể tự tin khi cô giáo kiểm tra đột xuất nhé! 

“Phen này chắc khối học sinh khóc thét vì màn kiểm tra bất ngờ của cô mà thôi” 

“Đấy, cứ phải cứng rắn như cô giáo này mới ổn nhé. Học online cũng phải nghiêm túc thì mới hiệu quả, tiếp thu bài học chất lượng được các bạn ơi” 

“Bữa giờ được cô giáo thả lỏng nên các bạn chủ quan, nay cô chơi một chiêu bất ngờ thế này, biết bao nhiêu học sinh lo lắng”, là những bình luận mà cư dân mạng để lại.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN