Sao học đường

Sao học đường

Học vấn thuộc hàng Top, Hoa hậu Phương Khánh vẫn 'sang chấn' trước đống câu hỏi Toán Lý Hoá từ netizen

Theo Pháp luật & Bạn đọc
Chia sẻ

Với hàng loạt câu hỏi liên quan tới các môn tự nhiên, Phương Khánh phải đắn đo và suy nghĩ vài giây rồi mới quyết định lên tiếng. Cô nàng khóc ròng: "Đừng có gửi Toán mấy em ơi, chị nhức đầu quá! Gửi Toán hoài luôn, có cả Parabol nữa kìa".

Đăng quang Miss Earth 2018, Hoa hậu Phương Khánh xuất sắc trở thành đại diện Việt Nam đầu tiên được xướng tên giành ngôi vị Hoa hậu tại cuộc thi nhan sắc tầm cỡ thế giới này. Cô từng gây ấn tượng xuyên suốt cả hành trình bởi phong thái tự tin và nhan sắc nổi trội và đặc biệt là khả năng Tiếng Anh cùng thành tích học tập siêu đỉnh.

Trên trang cá nhân, khi được các bạn học sinh, sinh viên hỏi về bí kíp học tập và ôn thi hiệu quả, Hoa hậu Phương Khánh không ngần ngại chia sẻ những phương pháp cô từng áp dụng từ thời còn đi học. Thậm chí mỗi lần nàng Hậu livestream trò chuyện với người hâm mộ, y rằng xuất hiện hàng loạt các câu hỏi liên quan tới Toán, Lý, Hoá,...

Với hàng loạt câu hỏi liên quan tới các môn tự nhiên, Phương Khánh phải đắn đo và suy nghĩ vài giây rồi mới quyết định lên tiếng. Cô nàng khóc ròng: "Đừng có gửi Toán mấy em ơi, chị nhức đầu quá! Gửi Toán hoài luôn, có cả Parabol nữa kìa".

"Trời ơi! Xỉu! Sang chấn tâm lý quá cả nhà ơi! Các bạn hỏi tới Toán, Lý, Hoá luôn, chắc FC của mình đang tổ chức lớp học online thật rồi!".

Trước đó cũng từng có lần nàng hậu tiết lộ thích dùng các cuốn sổ lưu lại kiến thức môn học, cô chia ra từng mục khác nhau để dễ dàng kiểm tra công thức mỗi khi cần như: Hình học, Số học, Hoá học, Vật lý và ngữ pháp Tiếng Anh. Mọi cuốn sổ của cô đều sạch sẽ, sáng sủa, các trang được ghi chép và chú thích cực kỳ chi tiết, cẩn thận.

Học vấn thuộc hàng Top, Hoa hậu Phương Khánh vẫn 'sang chấn' trước đống câu hỏi Toán Lý Hoá từ netizen Ảnh 1
Mỗi cuốn sổ ghi bài của cô đều sạch sẽ, sáng sủa, các trang được ghi chép và chú thích cực kỳ chi tiết, cẩn thận

Lên Đại học, phương pháp học của Hoa hậu Phương Khánh là chỉ cần 1 cuốn sổ ghi tất cả các môn, đặc biệt môn Marketing. Các môn học đều có kiến thức liên quan tới nhau, làm bài luận vận dụng linh hoạt kiến thức điểm sẽ cao hơn.

"Khi nghe giáo viên giảng về một khái niệm, Khánh sẽ ghi chú lại theo cách Khánh dễ hiểu nhất. Để không làm sai khái niệm, mình sử dụng thêm phương pháp Mind Map (Sơ đồ tư duy) dễ dàng ghi nhớ hơn cho giờ kiểm tra. Đó là 'phương pháp sinh tồn' của Khánh trong những năm đi học", nàng hậu chia sẻ.

Học vấn thuộc hàng Top, Hoa hậu Phương Khánh vẫn 'sang chấn' trước đống câu hỏi Toán Lý Hoá từ netizen Ảnh 2

Được biết, Hoa hậu Phương Khánh đã hoàn thành tốt nghiệp năm cuối chuyên ngành Marketing của Trường Curtin University, Singapore. Đây là trường Đại học thuộc top 1% trường công lập tại Singapore, với thế mạnh về kinh tế và truyền thông, kiến trúc xịn xò, đẳng cấp, sang chảnh như một khách sạn 5 sao. Điểm số học tập của cô tại lớp khá cao khi luôn ở mức trên 8.0, thành thạo cả Tiếng Anh lẫn Tiếng Pháp.

Đầu năm 2019, Hoa hậu Phương Khánh tốt nghiệp Đại học và tiếp tục học lên bậc Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh. Cô trở thành một trong những nàng hậu tài sắc vẹn toàn, đem về niềm tự hào cho Việt Nam trên đấu trường nhan sắc quốc tế.

Học vấn thuộc hàng Top, Hoa hậu Phương Khánh vẫn 'sang chấn' trước đống câu hỏi Toán Lý Hoá từ netizen Ảnh 3
Học vấn thuộc hàng Top, Hoa hậu Phương Khánh vẫn 'sang chấn' trước đống câu hỏi Toán Lý Hoá từ netizen Ảnh 4
Học vấn thuộc hàng Top, Hoa hậu Phương Khánh vẫn 'sang chấn' trước đống câu hỏi Toán Lý Hoá từ netizen Ảnh 5
Chia sẻ

Theo

Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN