Sao học đường

Sao học đường

Đề nghị hỗ trợ máy bay trực thăng đưa hội đồng coi thi tốt nghiệp THPT ra Côn Đảo

Linh Chi
Chia sẻ

Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản đề nghị hỗ trợ máy bay trực thăng để chở hội đồng coi thi ra huyện Côn Đảo vào ngày 5 và 9/7.

Ngày 2/7, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản đề nghị Công ty Trực thăng miền Nam hỗ trợ chuyến bay Vũng Tàu - Côn Đảo - Vũng Tàu vào ngày 5 và 9/7 để phục vụ nhu cầu đi lại, làm việc của cán bộ và người dân.

Trước đó, UBND huyện Côn Đảo có công văn đề nghị UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có ý kiến với Công ty Trực thăng miền Nam bố trí chuyến bay để chở 18 người gồm thầy cô giáo làm nhiện vụ coi thi, công an áp tải đề thi, bài thi và thanh tra do Bộ GD&ĐT ủy quyền.

Ngoài 18 người này, UBND huyện Côn Đảo sẽ bố trí thêm người để tận dụng hết công suất của máy bay trực thăng.

Máy bay trực thăng từ Vũng Tàu chuẩn bị đi Côn Đảo.Ảnh: VietNamNet

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Bà Rịa - Vũng Tàu có 13.195 thí sinh, với 22 điểm thi ở 2 thành phố, thị xã và 5 huyện. Riêng huyện Côn Đảo có 1 điểm thi tại trường THPT Võ Thị Sáu, với 81 thí sinh tham dự.

Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, tỉnh này có một thí sinh thuộc trường hợp F2 và 3 học sinh khác ở vùng phong tỏa liên quan đến BN16320, những học sinh này sẽ được dự thi đợt 2.

Theo UBND huyện Côn Đảo, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các chuyến bay thương mại từ đất liền ra Côn Đảo và ngược lại đã tạm ngưng hoạt động từ đầu tháng 6. Các hãng tàu khách từ đất liền ra Côn Đảo và ngược lại cũng tạm ngưng để địa phương chủ động triển khai hiệu quả, an toàn công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Do đó, mọi hoạt động vận chuyển hành khách từ đất liền đến Côn Đảo và ngược lại đều phụ thuộc vào sự hỗ trợ của Công ty Trực thăng miền Nam.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN