Sao học đường

Sao học đường

Hình ảnh sách vở bị vứt ngổn ngang trên đường sau ngày thi khiến nhiều người bức xúc

Sơn Ca
Chia sẻ

Rất nhiều người tỏ ra không hài lòng với việc xé, ném sách vở tung tóe trên đường của học sinh này. Hành động này là không tôn trọng giáo viên, không tôn trọng cha mẹ và chính các em cũng đang không tôn trọng bản thân mình.

Mới đây, MXH xuất hiện hình ảnh những cuốn vở bị xé hết bìa và vứt ngổn ngang trên đường. 

Hình ảnh này xảy ra tại tỉnh Hải Dương, theo đó, một nữ sinh trên đường đi chơi tình cờ bắt gặp cảnh tượng trên đã chụp lại và đăng tải trên MXH. Hành động này xảy ra sau ngày thi môn Toán vào lớp 10 ở Hải Dương. 

Bức ảnh khiến cộng đồng mạng bức xúc - Ảnh: Facebook Bùi Hồng Ngát.

Ngay sau khi hình ảnh này xuất hiện trên MXH ngay lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. Rất nhiều người tỏ ra không hài lòng với việc xé, ném sách vở tung tóe trên đường của học sinh này. Hành động này là không tôn trọng giáo viên, không tôn trọng cha mẹ và chính các em cũng đang không tôn trọng bản thân mình. 

Dù là hành động khiến nhiều người bức xúc thế nhưng việc xé, vứt sách vở sau khi kết thúc kỳ thi lại không phải điều mới mẻ. Trước đó, MXH từng xuất hiện những hình ảnh nam sinh lớp 12 đốt sách; hay những cuốn sách Ngữ Văn bị vứt la liệt ở chân cột điện sau kỳ thi đại học...

Sách Ngữ Văn được vứt dưới cột điện
Nam sinh đốt sách từng gây bức xúc

Ở Hàn Quốc cũng từng xảy ra trường hợp tương tự, cụ thể, học sinh lớp 12 đem sách vở ra rải đầy đường sau kỳ thi Đại học. Các bạn học xong lớp 12 có vẻ như cảm thấy rất mãn nguyện khi được trút bỏ số lượng sách “khổng lồ” đã đeo trên vai suốt 12 năm học phổ thông.

Học sinh Hàn Quốc vứt bỏ sách vở sau khi thi Đại học

Tương tự, trước đó, hàng nghìn học sinh tại một trường cấp 3 ở Chì Châu, An Huy, Trung Quốc đã cùng nhau xé tất cả sách vở để giải tỏa áp lực trước kỳ thi đại học sắp tới khiến cho sân trường được phủ trắng như tuyết.

Chia sẻ

Bài viết

Sơn Ca

BÌNH LUẬN