Sao học đường

Sao học đường

Hình ảnh người cha cả người ướt nhèm, lặng lẽ ngồi góc sân trường đợi con trai nhập học gây xúc động mạnh

Hoàng Anh
Chia sẻ

Giữa không khí đông đúc, tấp nập người ra người vào, ai cũng khẩn trương với nào là giấy tờ, nào là hồ sơ... người ta vô tình bắt gặp hình ảnh một người cha với dáng vẻ chân phương, áo quần ướt cả vì trời mưa, lặng lẽ ngồi một góc đợi cậu con trai của mình làm thủ tục nhập học.

Những ngày qua, các trường Đại học đang tổ chức công tác đón Tân sinh viên. Cũng trong thời gian này, các bậc phụ huynh và các bạn sinh viên cũng đang tất bật với hành lý, khăn gói lên thành phố để nhập học. 

Tuy nhiên, thời tiết những ngày này lại không thuận lợi, mưa gió triền miên khiến ai ai cũng thêm phần vất vả. 

Mới đây, trong ngày nhập học tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM, một cô bạn sinh viên có tên Kiều Anh đã bắt gặp được một khoảnh khắc vô cùng xúc động của một phụ huynh đến từ Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng). 

Giữa không khí đông đúc, tấp nập người ra người vào, ai cũng khẩn trương với nào là giấy tờ, nào là hồ sơ... người ta vô tình bắt gặp hình ảnh một người cha với dáng vẻ chân phương, áo quần ướt cả vì trời mưa, lặng lẽ ngồi một góc đợi cậu con trai của mình. 

Hình ảnh người cha cả người ướt nhèm, lặng lẽ ngồi góc sân trường đợi con trai nhập học gây xúc động mạnh Ảnh 1
Người cha ướt nhem cả người vì trời mưa, lặng lẽ ngồi một góc sân trường đợi con trai nhập học. Ảnh: Kiều Anh

Được biết, người cha ấy đưa con trai từ Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) xuống TP.HCM để nhanh chóng nhập học ngành Triết học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

"Thấy nó đậu đại học, chú mừng dữ lắm, thu xếp hết mọi việc ở quê để đưa nó đi nhập học. Chú ở quê trồng cà phê, ngày rảnh thì đi làm phụ hồ. Hôm báo đậu nhà có con gà, làm ăn thịt mừng cho con. Chú mong nó cố gắng đi học để sau này có được tấm bằng, tìm được việc có tương lai hơn ba nó", người cha chia sẻ. 

Ngay sau khi câu chuyện và hình ảnh nói trên xuất hiện trên các trang MXH ngay lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. Rất nhiều người không giấu được niềm xúc động trước tình cảm của người cha dành cho cậu con trai của mình. 

"Bố mình cũng như chú trong câu chuyện này, từ đi thi đại học đến lúc nhập học đều có bố mẹ ...mà bản thân bây giờ quá tệ, không đền đáp được gì mà còn là gánh nặng cho bố mẹ nữa. Hy vọng em sẽ cố gắng học thật tốt, sống thật tốt để bố mẹ yên lòng"

"Nhìn cảnh anh, tôi nhớ lại hơn 20 năm về trước tôi cũng 2 lần đưa con nhập trường. Con đỗ đại học rất vui nhưng cũng đầy lo lắng. Tiền học, tiền ăn chi tiêu hàng ngày nó lại một thân một mình xa gia đình. Chúc anh và cháu sức khỏe học chăm khi ra trường có việc ổn định"

"Nhìn chú mà nhớ đến cha mẹ... Ngay lúc này con chỉ muốn về với bố mẹ cuộc sống tha hương khiến con mệt mỏi quá áp lực khiến con gục ngã"

"Ngày mình đi nhập học bố cũng vác bao nhiêu đồ theo. Bố luôn yêu các con theo cách của bố".

Qủa thực, thường ngày bố có thể ít nói, có thể nghiêm khắc nhưng sâu thẳm trong lòng, bố là người yêu thương, lo lắng cho con cái hơn bao giờ hết. Mỗi chúng ta, phải luôn tự cảm thấy bản thân may mắn khi còn bố mẹ trên cuộc đời, mỗi dấu mốc quan trọng đều có sự chứng kiến và giúp đỡ của bố mẹ. Từ đó, rèn luyện bản thân thật vững vàng, chăm chỉ học hành để mai này không phải phụ lòng công ơn dưỡng dục của đấng sinh thành. 

Chia sẻ

Bài viết

Hoàng Anh

BÌNH LUẬN