Sao học đường

Sao học đường

Hiệu trưởng trường THPT Đồng Xoài 'chống lệnh' cấp trên, từ chối tuyển sinh theo chỉ tiêu được phân bổ

Phương Linh (Tổng hợp)
Chia sẻ

Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước giao chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 cho trường THPT Đồng Xoài là 550 học sinh nhưng đến nay trường chỉ tuyển 405 học sinh, thiếu 145 học sinh. Tuy nhiên, trường học đã từ chối tuyển sinh thêm vì nhiều lí do.

Ngày 9/9, lãnh đạo Sở Giáo dục- Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Bình Phước cho biết sẽ làm việc với Ban giám hiệu Trường THPT Đồng Xoài liên quan việc không tuyển đủ học sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 như chỉ tiêu được giao.

Theo thông tin trên báo Người lao động, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 cho trường THPT Đồng Xoài là 550 học sinh nhưng đến nay trường chỉ tuyển 405 học sinh, thiếu 145 học sinh. 

Do vậy, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước và UBND TP Đồng Xoài gửi công văn đề nghị trường THPT Đồng Xoài tuyển đủ chỉ tiêu đề ra.

Hiệu trưởng trường THPT Đồng Xoài 'chống lệnh' cấp trên, từ chối tuyển sinh theo chỉ tiêu được phân bổ Ảnh 1
Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước đề nghị trường THPT Đồng Xoài xét tuyển đảm bảo chỉ tiêu được giao

Trước sự việc này, Hiệu trưởng nhà trường đã có văn bản phản hồi về việc không đồng thuận với công văn chỉ đạo của cấp trên.

Theo báo Thanh Niên, công văn phản hồi của Hiệu trưởng Trường THPT Đồng Xoài cho hay, trong năm học 2020 – 2021 nhà trường dự kiến tuyển khoảng 400 học sinh có học lực giỏi, khá, hạnh kiểm tốt để đào tạo tài năng.

Qua kết quả xét tuyển, Trường THPT Đồng Xoài cho rằng đã tuyển 419 học sinh, vượt chỉ tiêu.

Hiệu trưởng trường THPT Đồng Xoài 'chống lệnh' cấp trên, từ chối tuyển sinh theo chỉ tiêu được phân bổ Ảnh 2
Trường THPT Đồng Xoài. Ảnh: Tiền Phong

Văn bản còn có nội dung: “Quyết định ngày 8/6/2020 của Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước và công văn ngày 24/3/2020 của UBND TP.Đồng Xoài là quan liêu, thiếu thực tế".

Trường THPT Đồng Xoài dẫn lý do để từ chối: "Thiếu giáo viên,thiếu phòng học, thiếu bàn ghế nhưng chưa được UBND TP, Sở GD-ĐT hỗ trợ; phòng học nhỏ, có phòng thì phải ngồi 52 em/lớp. Việc Sở GD-ĐT ép trường nhận thêm 150 học sinh nữa, trường không thể nhận thêm".

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN