Sao học đường

Sao học đường

Hiệu trưởng 'quỳ xuống' trao bằng tốt nghiệp cho Thủ khoa

Phương Linh
Chia sẻ

Hình ảnh đặc biệt này được ghi lại tại buổi trao bằng tốt nghiệp cho gần 700 sinh viên tại Đại học Hoa Sen.

Ngày 6/8 vừa qua, trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức lễ tốt nghiệp lần thứ 39 cho gần 700 sinh viên. Tại buổi lễ tốt nghiệp này, rất nhiều khoảnh khắc đáng nhớ đã xuất hiện khiến cả hội trường không khỏi xúc động. Trong đó phải kể đến khoảnh khắc Hiệu trưởng quỳ gối trao bằng cho Thủ khoa.

Chàng Thủ khoa vừa được nhắc đến là Nguyễn Hải Bằng - Tân Thủ khoa ngành Kỹ thuật phần mềm. 

Hiệu trưởng 'quỳ xuống' trao bằng tốt nghiệp cho Thủ khoa Ảnh 1
Nguyễn Hải Bằng trở thành Tân Thủ khoa ngành Kỹ thuật phần mềm ĐH Hoa Sen 

Sở dĩ PGS TS Võ Thị Ngọc Thúy- Hiệu trưởng ĐH Hoa Sen "quỳ xuống" trao bằng tốt nghiệp cho Bằng, bởi lẽ, Bằng vốn là chàng nam sinh không may mắn như bao bạn bè vì bị khuyết tật bẩm sinh, chỉ cao vỏn vẹn 1.2 mét. 

Hiệu trưởng 'quỳ xuống' trao bằng tốt nghiệp cho Thủ khoa Ảnh 2
Hiệu trưởng ĐH Hoa Sen (trái) quỳ gối trao bằng cho chàng Thủ khoa bị khuyết tật bẩm sinh, chỉ cao 1.2m

Vượt qua những rào cản về sức khỏe và thể chất, Bằng đã xuất sắc giành nhiều suất học bổng như học bổng Khuyến học 2017, học bổng vượt khó 2018, 2019, học bổng Lotte 2020. Bằng hoàn thành chương trình học và trở thành Thủ khoa ngành Kỹ thuật phần mềm. 

Để khích lệ cũng như ghi nhận những nỗ lực của Hải Bằng, Trường ĐH Hoa Sen đã dành tặng bộ lễ phục tốt nghiệp đặc biệt, được may theo số đo riêng của Hải Bằng như một món quà dành cho cậu trong buổi lễ trang trọng này. 

Hiệu trưởng 'quỳ xuống' trao bằng tốt nghiệp cho Thủ khoa Ảnh 3
Dù khiếm khuyết về cơ thể nhưng Bằng đã vươn lên bằng nghị lực phi thường của mình

Có thể khi các bạn bước vào giảng đường Hoa Sen, các bạn chưa phải là người giỏi nhất, nhưng khi bước ra khỏi Hoa Sen, cô luôn tự hào rằng, các bạn đang là phiên bản tốt nhất của mình. Sau vài năm thôi, trong số các bạn ở đây sẽ là CEO, là một chuyên viên cấp cao, là giảng viên, cũng có những bạn đang khó khăn đối diện với ngã rẽ nào đó của cuộc đời. Điều đó hết sức bình thường…

Dù các bạn có là ai trong vị trí xã hội nào thì thành công được đo lường bằng giá trị bạn đeo đuổi, và lan toả nó, mang lại hạnh phúc cho bản thân, gia đình và xã hội. Chính vì vậy, cô xin chia sẻ với các bạn 3 điều, 3 điều này đang chảy sẵn trong từng con người của mỗi sinh viên Hoa Sen: Tinh thần khai phóng - tinh thần doanh chủ, vượt gia giới hạn bản thân, làm nên và khác biệt”, PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Nhà trường gửi gắm đến các bạn sinh viên tại buổi lễ tốt nghiệp. 

Xem thêm: Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 và những câu chuyện dở khóc dở cười |

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN