Sao học đường

Sao học đường

Hiệu trưởng nói gì về việc hàng chục học sinh không được dự lễ khai giảng vì đến trễ?

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Ngay sau khi nắm bắt thông tin hàng chục học sinh không được vào trường dự lễ khai giảng, bà Nguyễn Thị Lệ, Hiệu trưởng Trường THPT Tô Hiến Thành, phường Đông Sơn (TP Thanh Hóa) đã lên tiếng lý giải.

Sáng 5/9, ghi nhận của PLO, tỉnh Thanh Hóa có hơn 914.000 học sinh các cấp đi dự lễ khai giảng năm học mới năm 2022-2023 với không khí trang trọng vui tươi, an toàn.

Tuy nhiên, một điều đáng tiếc đã xảy ra ngay tại Trường THPT Tô Hiến Thành khi có nhiều học sinh đến muộn phải đứng ngoài cửa nhìn vào trong ngày đầu của năm học mới.

Hiệu trưởng nói gì về việc hàng chục học sinh không được dự lễ khai giảng vì đến trễ? Ảnh 1
Hàng chục học Trường THPT Tô Hiến Thành không được vào trường dự khai giảng. Ảnh: PLO

Tại điểm trường nêu trên, một số phụ huynh tỏ ra bức xúc vì các học sinh đã đến trường đúng giờ 6g45, tuy nhiên trường không còn chỗ để xe nên buộc phải gửi ở ngoài. Sau đó, nhiều học sinh đến trường lúc khoảng 7g sáng cùng ngày thì nhà trường đã đóng cổng không cho các em vào.

Cùng ngày, trao đổi với VietNamNet, bà Nguyễn Thị Lệ, Hiệu trưởng Trường THPT Tô Hiến Thành, phường Đông Sơn (TP Thanh Hóa), cho biết sau khi báo phản ánh việc hàng chục học sinh đến muộn không được vào dự khai giảng năm học mới, bản thân bà rất bất ngờ.

Hiệu trưởng nói gì về việc hàng chục học sinh không được dự lễ khai giảng vì đến trễ? Ảnh 2
Nhiều phụ huynh và học sinh bức xúc về sự việc này. Ảnh: Vietnamnet

Ngay trong buổi sáng, nhà trường đã có báo cáo giải trình với UBND TP Thanh Hóa. Trong chiều nay, nhà trường họp Ban giám hiệu và sẽ có báo cáo giải trình với Sở GD&ĐT.

Theo bà Lệ, nhà trường từ xưa đến nay đã có đầy đủ nội quy, quy chế. Theo đó, đến giờ quy định, nhà trường sẽ đóng cổng, không cho học sinh vào nữa.

“Trước ngày khai giảng, học sinh đã được thông báo phải đến trước 6h45, các học sinh đến muộn sẽ không được vào. Toàn trường có hơn 1.000 học sinh, khuôn viên chật hẹp, nếu học sinh đi muộn, lao xe vào trong lúc chào cờ sẽ mất đi tính trang trọng, tôn nghiêm của buổi khai giảng” - bà Lệ cho biết.

Tuy nhiên, theo bà Lệ, việc không cho học sinh vào khai giảng năm học mới như sáng hôm nay cũng hơi cứng nhắc, nhà trường sẽ rút kinh nghiệm.

Xem thêm: Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 và những câu chuyện dở khóc dở cười |

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN

Đóng
THE HEROES 2022 FULL Tập 2 Huỳnh James x Pjnboys quẫy cực sung, Đỗ Hiếu chê Phương Uyên khen hết lời