Sao học đường

Sao học đường

Hành trình kết nối các tỉnh thành của HUTECH: Những giấc mơ đại học được chắp cánh

Theo Huyền Trang
Chia sẻ

Trải qua 5 tháng tổ chức với nhiều cảm xúc đong đầy, trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH) đã chính thức khép lại cuộc thi thiết kế áo lớp 2022, kết quả chung cuộc gọi tên các tập thể lớp - trường xuất sắc, mở ra hành trình kết nối đến các tỉnh thành, trao tặng những học bổng trị giá hàng tỷ đồng.

Năm nay, chuyến xe HUTECH lại lăn bánh đến các trường THPT có tập thể lớp đạt giải: Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Gia Lai), THPT Trà Ôn (Vĩnh Long), THPT Phan Như thông lệ hằng năm, sau mỗi mùa “áo lớp”, những chuyến xe từ HUTECH lại bắt đầu kết nối các nẻo đường, phủ sắc vàng những ngôi trường đạt giải. 

1. Trạm dừng chân đầu tiên: Giải Ba - Trường THPT Phan Văn Hòa (Vĩnh Long)

Đặt trạm dừng chân đầu tiên tại trường THPT Phan Văn Hòa (Vĩnh Long), HUTECH bắt gặp không ít những tấm lòng thiện lành, những cử chỉ ân cần từ cả tập thể trường. Đến với cuộc thi bằng cả lực lượng hùng hậu, máu lửa, #teamPhanVănHòa "lĩnh trọn" 2 giải thưởng: Trường có số lượng bài dự thi nhiều nhất (57 bài dự thi trên tổng số 22 lớp tham gia) và Giải ba chung cuộc thuộc về tập thể lớp 12A7, với ý tưởng dự thi nổi bật bản sắc GenZ năng động, cá tính.

Hành trình kết nối các tỉnh thành của HUTECH: Những giấc mơ đại học được chấp cánh Ảnh 1
Hành trình kết nối các tỉnh thành của HUTECH: Những giấc mơ đại học được chấp cánh Ảnh 2
Đại diện HUTECH, ThS. Nguyễn Trần Ngọc Phương, Phó Trưởng phòng Truyền thông HUTECH trao giải thưởng cho tập thể 12A7 - THPT Phan Văn Hòa (Vĩnh Long)

Trích bài phát biểu của ThS. Nguyễn Trần Ngọc Phương tại buổi lễ trao giải, thầy chia sẻ: "Cảm ơn quý thầy cô, các bạn học sinh Nhà trường đã luôn dành nhiều cảm tình cho HUTECH suốt nhiều năm qua bằng việc đồng hành với trường trong hoạt động tuyển sinh hướng nghiệp và gần đây nhất là cuộc thi Thiết kế Áo lớp - một dự án cộng đồng được HUTECH tổ chức, chỉ với ước mong là được cùng các bạn học sinh cả nước lưu dấu thanh xuân của mình qua "kỷ vật" thời học sinh là chiếc áo lớp".

Hành trình kết nối các tỉnh thành của HUTECH: Những giấc mơ đại học được chấp cánh Ảnh 3
Hành trình kết nối các tỉnh thành của HUTECH: Những giấc mơ đại học được chấp cánh Ảnh 4
Tập thể 12A7 - Trường THPT Phan Văn Hòa xuất sắc đạt được giải Ba chung cuộc Cuộc thi Thiết kế áo lớp 2022

2. Trạm dừng chân thứ 2: Giải Nhì - Trường THPT Trà Ôn (Vĩnh Long)

Là tập thể được đánh giá cao từ những vòng đầu tiên, không quá khó để cân nhắc lớp 12A1 - Trường THPT Trà Ôn (Vĩnh Long) cho vị trí Á quân Áo lớp. Tập thể luôn khiến Ban tổ chức và Ban giám khảo đình đám mong đợi bởi những sản phẩm dự thi luôn được đầu tư, hoàn thiện chỉn chu nhất.

Hành trình kết nối các tỉnh thành của HUTECH: Những giấc mơ đại học được chắp cánh Ảnh 5
Đại diện HUTECH, ThS. Vũ Quang Huy, Phó Trưởng phòng Tư vấn - Tuyển sinh HUTECH  trao giải Nhì cho tập thể 12A1 - trường THPT Trà Ôn (Vĩnh Long)
Hành trình kết nối các tỉnh thành của HUTECH: Những giấc mơ đại học được chấp cánh Ảnh 6
Sản phẩm áo lớp của tập thể 12A1 thiết kế, được HUTECH tài trợ 100% chi phí sản xuất áo

Chia sẻ về tầm quan trọng của những cuộc thi sáng tạo đến với các học sinh THPT, thầy Trần Trọng Hữu, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1 cho biết: "Không những kích thích trí tưởng tượng, tạo sân chơi giúp các em thể hiện bản thân, những sân chơi sáng tạo còn đánh thức được bản sắc tiềm ẩn trong mỗi học sinh. Và Cuộc thi áo lớp 2022 do HUTECH tổ chức đã khai thác rất tốt những khía cạnh ấy, mang đến một sân chơi thiết thực cho học sinh THPT với những học bổng đại học giá trị. Tôi nhận thấy rất rõ sự thay đổi từ các em học sinh sau khi tham gia cuộc thi".

Hành trình kết nối các tỉnh thành của HUTECH: Những giấc mơ đại học được chấp cánh Ảnh 7
Hành trình kết nối các tỉnh thành của HUTECH: Những giấc mơ đại học được chấp cánh Ảnh 8
Hành trình kết nối các tỉnh thành của HUTECH: Những giấc mơ đại học được chấp cánh Ảnh 9
Nhiều học sinh chọn học tại HUTECH khi có trong tay những phần học bổng giá trị

3. Trạm dừng chân thứ 3: Giải Nhất - trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Gia Lai)

Xuất sắc được gọi tên tại "sàn đấu" áo lớp này, lớp 12A6, trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm ôm trọn bộ giải thưởng gần 3 tỷ đồng với ý tưởng sáng tạo: Dùng âm nhạc kết nối tập thể, làm khuấy đảo cộng đồng mạng với những sản phẩm dự thi đáng yêu, sinh động.

Hành trình kết nối các tỉnh thành của HUTECH: Những giấc mơ đại học được chấp cánh Ảnh 10
Hành trình kết nối các tỉnh thành của HUTECH: Những giấc mơ đại học được chấp cánh Ảnh 11
Đại diện HUTECH, ThS. Nguyễn Trần Ngọc Phương trao những phần quà khuyến học đến các học sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Gia Lai)

Đây là tập thể có bước tiến ổn định và có sự tiến bộ qua từng vòng đấu, kế thừa và phát triển tinh thần của tập thể 12A5 trước đó đã giành giải Ba chung cuộc tại Cuộc thi Thiết kế áo lớp do HUTECH tổ chức năm 2021. Lần này, đội xuất sắc rinh về danh hiệu "Ngôi vương Áo lớp" 2022 với những phần thưởng học bổng “khủng”.

Hành trình kết nối các tỉnh thành của HUTECH: Những giấc mơ đại học được chấp cánh Ảnh 12
Tập thể 12A1 nhí nhố cùng giải thưởng học bổng gần 3 tỷ đồng.
Hành trình kết nối các tỉnh thành của HUTECH: Những giấc mơ đại học được chấp cánh Ảnh 13

Nhận được những phần thưởng giá trị tại cuộc thi, nhiều thành viên quyết định viết tiếp giấc mơ Đại học của mình tại HUTECH, với phần học bổng trị giá 60.000.000đ. 

Hành trình kết nối các tỉnh thành của HUTECH: Những giấc mơ đại học được chấp cánh Ảnh 14
Học sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm háo hức xét tuyển học bạ trước thềm Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Cùng ngày, ekip trao giải từ HUTECH cũng đã có mặt tại trường THPT Lý Thường Kiệt (Gia Lai), trao giải cho tập thể 12A1 - tập thể đạt giải Khuyến khích “Video ấn tượng nhất”, trị giá 5.000.000đ 

Hành trình kết nối các tỉnh thành của HUTECH: Những giấc mơ đại học được chấp cánh Ảnh 15
Tập thể 12A1 - Trường THPT Lý Thường Kiệt (Gia Lai) đạt giải Khuyến khích “Video ấn tượng nhất”

Hành trình trao giải gần 700km đã khép lại chặng đường 146 ngày đồng hành cùng teen THPT. Tin chắc rằng các bạn học sinh đã có thêm thật nhiều những hành trang kiến thức, kỹ năng bổ ích trước khi bước vào ngưỡng cửa tiếp theo của cuộc đời mình. Chúc các bạn hoàn thành xuất sắc Kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới!

Tại buổi trao giải, HUTECH còn trao những phần quà khuyến học đến những học sinh xuất sắc của trường.

Bộ giải thưởng các tập thể lớp nhận được tại Cuộc thi Thiết kế áo lớp 2022:

- Giải nhất: Lớp 12A6 - THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Gia Lai) với giải thưởng 20 triệu đồng, học bổng tổng trị giá 2.880.000.000 đồng cho 48 thành viên (mỗi cá nhân nhận 60 triệu đồng khi theo học tại HUTECH trong năm 2022) và tặng học bổng 5 triệu đồng cho quỹ khuyến học của trường.

- Giải Nhì: Lớp 12A1 – THPT Trà Ôn (Vĩnh Long) với giải thưởng 15 triệu đồng, học bổng tổng trị giá 1.320.000.000 đồng cho 33 thành viên (mỗi cá nhân nhận 40 triệu đồng khi theo học tại HUTECH trong năm 2022) và tặng học bổng 5 triệu đồng cho quỹ khuyến học của trường.

- Giải Ba: Lớp 12A7 – THPT Phan Văn Hòa (Vĩnh Long) với giải thưởng 10 triệu đồng, học bổng tổng trị giá 1.020.000.000 đồng cho 34 thành viên (mỗi cá nhân nhận 30 triệu đồng khi theo học tại HUTECH trong năm 2022) và tặng học bổng 5 triệu đồng cho quỹ khuyến học của trường.

Bên cạnh đó, cuộc thi còn gọi tên những giải thưởng sau:

- 01 Giải Khuyến khích - Thiết kế ấn tượng nhất: Lớp 12C5 - trường THPT Sơn Mỹ (Quảng Ngãi)

- 01 Giải Khuyến khích - Album Kỷ yếu ấn tượng nhất: Lớp 12A3 - trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Gia Lai)

- 01 Giải Khuyến khích - Video Ấn tượng nhất: Lớp 12A1 - trường THPT Lý Thường Kiệt (Gia Lai)

- 01 Giải "Trường có nhiều bài dự thi nhất": Trường THPT Phan Văn Hòa (Vĩnh Long)

Chia sẻ

Theo

Huyền Trang

BÌNH LUẬN