Học đường

Hàng trăm học sinh và thầy cô giáo ôm nhau khóc giữa sân trường, lý do sau đó khiến nhiều người vỡ òa

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Một cảnh tượng hi hữu xảy ra tại một sân trường ở Nghệ An mới đây đã khiến nhiều người ngạc nhiên, thế nhưng sau khi biết được lý do đằng sau câu chuyện này thì số đông người dùng lại tỏ ra đồng cảm hơn với những nhân vật chính.

Mới đây, những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc hàng trăm học sinh cũng như giáo viên của trường THPT Tây Hiếu, Thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An ôm nhau bật khóc nức nở ngay giữa sân trường đã thu hút sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng.

Hàng trăm học sinh và thầy cô giáo ôm nhau khóc giữa sân trường, lý do sau đó khiến nhiều người vỡ òa Ảnh 1

Hình ảnh này sau khi chia sẻ đã được đông đảo người dùng chia sẻ trên các trang mạng xã hội, số đông sau đó đều đặt ra câu hỏi rằng, việc gì đã khiến cho các bạn học sinh phải ôm nhau bật khóc đến như thế? 

Và sau khi biết được sự thật phía sau nước mắt của hàng trăm học sinh và giáo viên của ngôi trường THPT này, nhiều cư dân mạng đã đồng cảm cũng như không kiềm được những giọt nước mắt của bản thân.

Cụ thể đây là một buổi sinh hoạt ngoại khóa của học sinh trường THPT Tây Hiếu được cầm trịch bởi diễn giả Đào Ngọc Cường. Trong buổi sinh hoạt này, khi chia sẻ về tình cảm gia đình với các học sinh trong trường thì một sự trùng hợp bất ngờ đã xảy đến khiến cho không khí trở nên trầm lắng. 

Hàng trăm học sinh và thầy cô giáo ôm nhau khóc giữa sân trường, lý do sau đó khiến nhiều người vỡ òa Ảnh 2
Hàng trăm học sinh và thầy cô giáo ôm nhau khóc giữa sân trường, lý do sau đó khiến nhiều người vỡ òa Ảnh 3

Ttrong số các học sinh đang ngồi bên dưới thì có 2 học sinh mà người thân mới vừa mất, trên đầu vẫn còn mang khăn tang. Một bạn thì ông mới mất cách đó vài ngày, còn một bạn thì không may bố vừa qua đời vì tai nạn giao thông khi đang trên đường đi làm về.

Từ chính những lời chia sẻ của diễn giả Đào Ngọc Cường đã khiến cho hai bạn không kiềm được cảm xúc của mình, òa khóc ngay giữa đám đông. Cả trường sau đó đã lặng đi, cùng tiến đến để động viên, trao cho nhau những chiếc ôm thật chặt khiến cho ai có mặt tại thời điểm này cũng rưng rưng nước mắt.

Hành động sẻ chia nỗi mất mát của thầy trò trường này đã vô tình tạo nên vòng tròn, vây quanh nhân vật chính khiến cho buổi học tập ngoại khóa trở nên ấm áp, gần gũi và ý nghĩa hơn rất nhiều.

Hàng trăm học sinh và thầy cô giáo ôm nhau khóc giữa sân trường, lý do sau đó khiến nhiều người vỡ òa Ảnh 4

Bên dưới những hình ảnh này, nhiều người dùng sau khi biết được câu chuyện đã gửi những lời an ủi, động viên đến với hai bạn học sinh có người thân vừa mới mất này. 

Số đông cư dân mạng cũng mong muốn rằng, cả hai sẽ sớm vượt qua được nỗi mất mát để có thể tiếp tục chặng hành trình chinh phục tri thức của bản thân, khiến người mất cũng như gia đình cảm thấy yên lòng.

Ảnh: Hồ Hải Đăng, Đoàn Trường THPT Tây Hiếu

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

Tin mới nhất