Sao học đường

Sao học đường

Hàng ngàn học sinh sẽ được nhận lì xì vào ngày quay lại trường sau kỳ nghỉ Tết

Phương Linh (Tổng hợp)
Chia sẻ

4.300 học sinh tiểu học ở huyện Nam Trà My (Quảng Nam) sẽ nhận được lì xì vào ngày trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết.

Chiều nay (17/2), trao đổi với Vietnamnet, thầy Nguyễn Trần Vỹ, giáo viên Trường Tiểu học Kim Đồng (xã Trà Mai, huyện Nam Trà My) cho biết, 4.300 học sinh tiểu học của huyện sẽ được nhận lì xì vào ngày đi học đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Thầy Vỹ cho hay, xuất phát từ ý tưởng muốn tổ chức cho các em học sinh (HS) tiểu học trên địa bàn huyện Nam Trà My có một cái Tết theo phong tục, nhận lì xì như bao em nhỏ khác.

“Nhiều em học sinh ở trên núi không ăn Tết theo phong tục, nên không biết lì xì là gì. Tôi muốn cho các em biết được tục lì xì mừng tuổi mới, để các em biết được không khí Tết.

Mỗi học sinh sẽ được lì xì tờ tiền mệnh giá 5.000 đồng. 

Ban đầu tôi chỉ lên kế hoạch lì xì cho 500 em học sinh ở Trường Tiểu học Kim Đồng với kinh phí khoảng 3 triệu đồng, nhưng khi lên mạng xã hội kêu gọi thì nhiều bạn bè, mạnh thường quân ủng hộ. Đến nay, với số tiền ủng hộ tôi có thể lì xì cho khoảng 4.300 học sinh tiểu học của toàn huyện”, thầy Vỹ chia sẻ.

Trao đổi với PLO, thầy Vỹ cho biết, dự kiến ngày 22/2 các em sẽ đi học trở lại, giáo viên ở các điểm trường sẽ nhận tiền, bao lì xì tổ chức cho các em, đảm bảo 4.300 HS tiểu học của huyện sẽ nhận được lì xì.

“Mỗi học sinh sẽ được lì xì tờ tiền mệnh giá 5.000 đồng. Nhờ có các bạn làm việc ở ngân hàng hỗ trợ đổi tiền, mọi việc đã xong, chỉ chờ lì xì khi các em quay trở lại trường đi học”, thầy Vỹ nói.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN