Sao học đường

Sao học đường

Hai nữ sinh y khoa tức tốc cấp cứu hành khách ngất xỉu trên máy bay

Song Long
Chia sẻ

Không thấy ai lên tiếng hỗ trợ, hai sinh viên y khoa ở New Orleans lập tức chạy tới giúp đỡ một hành khách ngất xỉu trong chuyến bay.

Hai nữ sinh y khoa giúp đỡ nữ hành khách bị ngất trên máy bay. Ảnh: LSU

Trong một bài đăng trên Facebook cuối tuần trước, Trung tâm Khoa học Y tế của Đại học Bang Louisiana (LSU) đã tuyên dương hai sinh viên, Heather Duplessis và Lauren Bagneris, vì đã giúp đỡ người phụ nữ ngất xỉu trong một chuyến bay đến Hy Lạp.

Ngay khi không thấy ai phản hồi sau câu hỏi có chuyên gia y tế nào trên máy bay hay không, Duplessis và Bagneris quyết định giúp đỡ nữ hành khách.

“Một nữ hành khách bị choáng váng và ngã do lượng đường trong máu thấp và quá nóng. Hai nữ sinh đã tới giúp nữ hành khách thư giãn và yêu cầu người phụ nữ uống một ít nước trái cây và thức ăn, đồng thời giúp cô hạ thân nhiệt", bài đăng cho hay.

"Bệnh nhân cảm thấy tốt hơn nhờ hai bác sĩ tương lai tài năng và chương trình giáo dục y khoa của Đại học Louisiana State. Các bạn khiến chúng tôi tự hào".

Đi kèm cùng bài đăng là bức ảnh cho thấy hai nữ sinh y khoa đang giúp đỡ nữ hành khác.

Theo Bagneris, cô và Duplessis đang trên đường tới Hy Lạp cho kỳ nghỉ 10 ngày trước khi trở lại trường học. Cả hai trở thành bạn và cùng giúp đỡ nhau trong học tập kể từ khi là sinh viên LSU. "Chúng tôi hạnh phúc vì mọi chuyện diễn ra suôn sẻ trên chuyến bay đó", Duplessis nói.

Trong chuyến bay trở về, khi được hỏi nếu tiếp tục gặp tình huống có người cần giúp đỡ y tế, cả hai cho biết vẫn sẽ hành động tương tự.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN