Sao học đường

Sao học đường

Khen thưởng hai nữ sinh nhặt được ví tiền trả lại cho người đánh rơi

Nhật Minh
Chia sẻ

Sau khi phát hiện chiếc ví, hai nữ sinh này đã giao nộp cho cơ quan công an để trả lại cho người đánh rơi.

Mới đây Huyện Đoàn Phù Mỹ cho biết, đơn vị đã phối hợp với Ban Giám hiệu trường THPT Nguyễn Trung Trực (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) tổ chức trao tặng giấy khen cho hai nữ sinh về hành động "nhặt được của rơi trả lại người mất".

Hai học sinh được biểu dương là Phạm Thị Thanh Trúc và Trần Thị Bích Loan (cùng SN 2004, thôn Hội Khánh, xã Mỹ Hòa, Phù Mỹ), học sinh lớp 12A2 của trường THPT Nguyễn Trung Trực.

Khen thưởng hai nữ sinh nhặt được ví tiền trả lại cho người đánh rơi Ảnh 1
Hai học sinh được Huyện đoàn khen thưởng vì đã có hành động đẹp. Ảnh: Tiền Phong

Trước đó vào khoảng 17h ngày 24/3, trên đường đi học về, Trúc và Loan phát hiện một chiếc ví da nên nhặt lên kiểm tra thì phát hiện bên trong có chứa hơn 2 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác. 

Sau đó, hai nữ sinh đem đến Công an huyện Phù Mỹ để giao nộp, trả lại cho người đánh rơi. 

Ngay sau khi tiếp nhận, Công an huyện Phù Mỹ cũng đã có văn bản gửi Huyện Đoàn Phù Mỹ về việc xem xét, khen thưởng cho đoàn viên nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất.

Ngoài giấy khen và tiền thưởng do Huyện Đoàn Phù Mỹ trao tặng, Ban Giám hiệu trường THPT Nguyễn Trung Trực cũng trao tặng giấy khen cho hai em học sinh kể trên để khích lệ tinh thần, đồng thời làm tấm gương sáng cho nhiều học sinh khác noi theo.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN