Sao học đường

Sao học đường

Ngay sau khi biết điểm thi, 2 nữ sinh đạt điểm 10 môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2020 chia sẻ gì trên mạng xã hội?

Nhật Minh
Chia sẻ

Sau những ngày trông chờ thì mới đây, điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đã chính thức được Sở GD-ĐT các địa phương công bố.

Theo phổ điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Ngữ văn cả nước năm nay thì có 830.764 thí sinh dự thi, trong đó điểm trung bình bài thi Ngữ văn là 6,62 điểm, điểm trung vị là 6,75 điểm. Có 119 thí sinh đạt từ 1 điểm trở xuống, chiếm tỷ lệ 0,01%. Số thí sinh đạt điểm dưới trung bình là 75.779 (chiếm tỷ lệ 9%).

Đáng chú ý trong số này có 2 thí sinh đạt điểm 10 trong bài thi môn Ngữ văn của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay. Cụ thể, hai nữ sinh đạt điểm 10 môn thi này chính là cô bạn Đặng Thị Hồng Trang (trường THPT Mỹ Tho, Ý Yên, Nam Định) và Dương Ngọc Trâm (học sinh lớp 12C7, trường THPT Chu Văn An, tỉnh An Giang).

Ngay sau khi những kết quả được công bố thì facebook cá nhân của cả hai đã nhanh chóng được cư dân mạng tìm thấy. Và cả hai cũng đều có những chia sẻ đầu tiên trên mạng xã hội sau khi nhận được những kết quả đáng ngưỡng mộ này.

Nữ sinh Đặng Thị Hồng Trang. 

Đối với nữ thí sinh Hồng Trang, cô nàng đến từ Nam Định đã dành những lời ngọt ngào cũng như là tri ân chân thành nhất đến với cô giáo dạy Ngữ văn của mình.

Chia sẻ của Trang trên mạng xã hội sau khi cô bạn này là một trong hai thí sinh đạt được điểm 10 môn Ngữ văn tại kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020. Ảnh chụp màn hình

“Ngày qua ngày, em và các bạn đều nhận ra cô quan tâm, dạy dỗ chúng em không chỉ bằng trách nhiệm của một người thầy mà còn bằng cả tình yêu của một người Mẹ! Qua từng bài kiểm tra, cô rất nghiêm túc chỉ ra từng lỗi sai và giúp chúng em sửa đến khi nào đạt được yêu cầu mới thôi. 

Em đoán với cô, em là một học sinh khá đặc biệt, không phải là một học sinh xuất sắc mà là một cô học trò hay sai lỗi chính tả phải không cô? Những lỗi sai mà giờ nghĩ lại thật sự là ngớ ngẩn, sửa mãi sửa mãi cũng không được…”.

Còn riêng cô bạn đến từ An Giang – nữ sinh Ngọc Trâm thì hài hước xen lẫn cảm xúc vỡ òa chia sẻ trên facebook cá nhân. Nữ sinh viết: “Mọi người ơi mình đang khóc nè huhu. Văn mình 10 điểm mọi người ơi. Ai đó cứu giúp mình với”.

Còn đối với Ngọc Trâm, cô bạn đến từ An Giang vỡ òa bật khóc khi xem kết quả điểm thi của mình. Ảnh chụp màn hình

Chia sẻ của cả hai nữ sinh sau đó đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng. Nhiều lời khen ngợi, chúc mừng của bạn bè, người thân và cả những người xa lạ cũng đã được gửi đến bên dưới phần bình luận. Tất cả đều tấm tắc ngưỡng mộ cả hai nữ sinh này khi đạt được con điểm tuyệt đối ở môn thi được xem là “khó xuất hiện điểm 10” này.

Nữ sinh Dương Ngọc Trâm 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đợt 1 có hơn 900.000 thí sinh đăng ký dự thi. So với năm ngoái, tăng hơn 13.500 em. 

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên kỳ thi được tổ chức muộn hơn một tháng so với mọi năm. Và để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh cũng như là giúp các địa phương có dịch kiểm soát tốt tình hình dịch, kỳ thi đã được chia làm 2 đợt. 

Trước đó đợt 1 đã diễn ra từ ngày 8 đến 10/8. Đợt thi thứ 2 sẽ diễn ra vào các ngày 3 và 4/9 sắp tới dành cho 26.000 thí sinh ở TP. Đà Nẵng, một số nơi ở tỉnh Quảng Nam, TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) và các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN