Sao học đường

Sao học đường

Khám phá hai ngôi trường mà tân Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden từng theo học

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Trước khi chính thức bước vào con đường chính trị, tân Tổng thống Mỹ vừa mới đắc cử Joe Biden từng tốt nghiệp 2 ngôi trường đại học danh tiếng.

Đêm 7/11 rạng sáng ngày 8/11, hàng loạt những hãng thông tấn lớn như AP, CNN và Fox News đã khẳng định, ông Joe Biden giành được hơn 270 phiếu đại cử tri cần thiết trên tổng số 538 phiếu đại cử tri toàn quốc để đắc cử, qua đó có cơ hội cực lớn để chính thức trở thành Tổng thống Mỹ đời thứ 46. 

Ông Joe Biden, người được giới truyền thông cho rằng đã đắc cử vị trí "ông chủ" của Nhà Trắng

Bên cạnh con đường chính trị lừng lẫy, đặc biệt là hai nhiệm kỳ liên tiếp làm “phó tướng” dưới thời ông Obama thì ít ai biết rằng, Joe Biden cũng có trình độ học vấn thuộc dạng “khủng”. Ông từng tốt nghiệp 2 trường đại học danh tiếng của nước Mỹ với 3 tấm bằng. Hôm nay, hãy cùng Saostar khám phá ngôi trường mà tân Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden từng theo học thời niên thiếu nhé!

Đại học Delaware

Sau khi tốt nghiệp phổ thông, tân Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden đã tiếp tục theo đuổi con đường học vấn của mình tại Đại học Delaware. Biden sau đó tốt nghiệp của trường với hai chuyên ngành chính là Lịch sử và Khoa học chính trị cũng như chuyên ngành phụ là Ngôn ngữ Anh.

Joe Biden từng theo học tại Đại học Delaware

Trường Đại học Delaware (University of Delaware) nằm ở thành phố Newark, tiểu bang Delaware, Hoa Kỳ. Đây là ngôi trường đại học công lập tổng hợp được thành lập vào năm 1743 với truyền thống lịch sử lâu đời và đáng tự hào. Delaware là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Hoa Kỳ - ba trong số 10 sinh viên đầu tiên của trường là những người đã ký vào bản Tuyên ngôn Độc lập của Hoa Kỳ. 

Trường là học viện nghiên cứu được tuyên dương trên toàn quốc và quốc tế về chương trình đại học thu hút 23.774 sinh viên trong đó có hơn 2.000 sinh viên quốc tế đến từ 96 quốc gia trên khắp thế giới. Trường tổ chức đào tạo một loạt các lĩnh vực bao gồm 145 chuyên ngành cử nhân, 126 chuyên ngành thạc sỹ và 61 chuyên ngành tiến sỹ. 

Các chuyên ngành đào tạo phổ biến nhất tại Đại học Delaware bao gồm: Kinh doanh, Quản lý, Marketing, Khoa học Xã hội, Kỹ thuật; Chuyên môn Y tế và Chương Trình Giáo Dục. Một số chuyên ngành đào tạo hàng đầu của trường bao gồm Vật lý trị liệu và Kỹ thuật Hóa học.

Tại Delaware, tân Tổng thống Mỹ đắc cử từng giành được 2 tấm bằng cử nhân chuyên ngành Lịch sử và Khoa học chính trị

Ngoài ông Joe Biden, một số nhân vật quyền lực hay những cái tên có tiếng cũng từng theo học tại Delaware như ông George Read, cựu Thượng nghị sĩ Mỹ; Ông Thomas McKean, cựu Chủ tịch Quốc hội Lục địa; cựu Thống đốc New Jersey ông Chris Christie; Henry C Brinton, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu tại NASA;…

Đại học Syracuse

Sau khi tốt nghiệp Đại học Delaware với 2 bằng cử nhân, ông Biden tiếp tục nhận bằng Tiến sĩ Luật tại Đại học Syracuse, New York. Biden sau đó cũng trở về Delaware hành nghề luật sư trong một khoảng thời gian ngắn. Syracuse là một trường đại học tầm cỡ quốc gia và có tiếng trên quốc tế, được biết đến với các chương trình chuyên nghiệp cũng như đầu tư vào nghiên cứu và đổi mới.

Đại học Syracuse - Nơi Joe Biden từng nhận bằng Tiến sĩ Luật

Đại học Syracuse là một trường đại học nghiên cứu tư nhân ở Syracuse, New York. Nguồn gốc của ngôi trường bắt nguồn từ Chủng viện Genesee Wesleyan, được thành lập vào năm 1831 bởi Nhà thờ Giám lý Giám lý ở Lima, New York. Sau nhiều năm tranh luận về việc chuyển trường cao đẳng đến Syracuse, trường đại học được thành lập vào năm 1870, độc lập với trường cao đẳng. 

Tại Đại học Syracuse, sinh viên có thể chọn từ hơn 200 chuyên ngành, 100 chuyên ngành phụ và 200 chương trình cấp bằng nâng cao trên 13 đơn vị học thuật của Syracuse. Khuôn viên chính của trường đại học Syracuse nằm trên đỉnh một ngọn đồi nhìn xuống thành phố Syracuse, thuộc trung tâm tiểu bang New York. 

Các trung tâm đào tạo bổ sung được đặt tại các thành phố New York, Washington D.C. và Los Angeles, và các chương trình du học có sẵn ở 60 quốc gia trên toàn thế giới, cho phép sinh viên có được trải nghiệm toàn cầu khi họ theo đuổi việc học.

Trong bảng xếp hạng năm 2019 của các trường đại học Hoa Kỳ, U.S. News & World Report đã xếp hạng Syracuse gắn liền với vị trí thứ 53 trong số các trường đại học quốc gia tốt nhất. Bên cạnh đó, trường còn được đánh giá cao bởi nhiều bảng xếp hạng danh tiếng thế giới như Academic Rankings of World Universities, Times Higher Education và QS Ranking.

Đại học Syracuse giữ vị trí thứ 53 vào năm 2019 trong số các trường đại học quốc gia tốt nhất Hoa Kỳ

Trường có hơn 30 trung tâm nghiên cứu và viện nghiên cứu trải rộng từ các lĩnh vực từ biểu diễn, thiết kế, mỹ thuật và nhân văn đến thông tin, y tế, khoa học xã hội và STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học). 

Đại học Syracuse có hơn 250.000 cựu sinh viên hiện đang sinh sống và làm việc ở 171 quốc gia, tạo nên một cộng đồng chặt chẽ và kết nối sẵn sàng giúp đỡ sinh viên trong thực tập và các cơ hội học tập khác, cũng như tìm việc làm.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN