Sao học đường

Sao học đường

Hà Nội: Học sinh khai giảng trực tuyến vào ngày 5/9, học trực tuyến kể từ 6/9

Phương Linh
Chia sẻ

Năm học mới 2021- 2022, do diễn biến của dịch Covid- 19 vẫn đang diễn biến phức tạp, do đó, Sở GD&ĐT Hà Nội quyết định các trường học trên địa bàn sẽ khai giảng trực tuyến ngày 5/9, học trực tuyến từ ngày 6/9.

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết lễ khai giảng trực tiếp diễn ra vào 7h30 ngày 5/9 với sự tham gia của đại diện cán bộ, giáo viên và hơn 20 học sinh quận Hoàn Kiếm. 

Buổi lễ được tổ chức ngắn gọn, bảo đảm quy định phòng, chống Covid-19 và được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, Fanpage và nền tảng trực tuyến để thầy cô, học sinh thành phố theo dõi.

Ngày 6/9, các đơn vị, trường học chính thức bước vào chương trình học tập trực tuyến học kỳ I năm học 2021-2022 theo kế hoạch.

Hà Nội: Học sinh khai giảng trực tuyến vào ngày 5/9, học trực tuyến kể từ 6/9 Ảnh 1
Học sinh Hà Nội sẽ dự lễ khai giảng theo hình thức trực tuyến vào ngày 5/9. Ảnh minh họa

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, dù ngày 6/9 sẽ hết hạn áp dụng giãn cách xã hội lần thứ 3 theo Chỉ thị số 16-CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ nhưng học sinh Hà Nội vẫn chưa thể đến trường ngay.

Do đó, Sở yêu cầu các nhà trường cần xác định việc tổ chức dạy học trực tuyến với tất cả các khối lớp là giải pháp ổn định trong thời gian đầu của năm học 2021-2022. 

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường quan tâm, xây dựng phương án dạy học trực tuyến hiệu quả, nhất là đối với học sinh lớp 1.

Cùng với cả nước, đây là năm học đầu tiên ngành Giáo dục Hà Nội thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 2 và lớp 6. 

Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ có văn bản hướng dẫn chi tiết tới các trường. Tinh thần chung là trường họp thống nhất với phụ huynh học sinh về khung giờ học, hình thức trao đổi, hỗ trợ học sinh, dành từ 7-10 buổi đầu để học sinh làm quen với học trực tuyến, tương tác với giáo viên, bạn bè rồi mới triển khai kế hoạch học tập.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN