Sao học đường

Sao học đường

Hà Nội dự kiến học sinh lớp 1 đến lớp 6 các quận nội thành đi học lại từ 21/2

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Nếu đảm bảo an toàn, dự kiến từ ngày 21/2, học sinh khối lớp 1-6 tại 12 quận nội thành Hà Nội sẽ học trực tiếp tại trường.

Ngày 7/2, Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết dự kiến từ ngày 10/2, học sinh từ lớp 1-6 tại 18 huyện, thị xã nội thành sẽ đi học trực tiếp.

Hà Nội dự kiến học sinh lớp 1 đến lớp 6 đi học lại từ ngày 21/2 Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Đây là nhóm học sinh cuối cùng thuộc cấp tiểu học và trung học cơ sở tại Hà Nội trở lại trường học trực tiếp theo lộ trình đưa học sinh quay lại trường dần dần, tùy theo tình hình dịch bệnh và điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh.

Theo đó, sau khi học sinh lớp 1-6 tại 18 huyện ngoại thành đi học trực tiếp, Sở GD-ĐT sẽ có đánh giá sơ bộ; nếu đảm bảo an toàn thì dự kiến từ ngày 21/2 sẽ có kế hoạch cho học sinh từ lớp 1-6 tại 12 quận được đến trường.

Trước đó, ngày 8/11/2021, học sinh lớp 9 ở huyện Ba Vì là nhóm học sinh Thủ đô trở lại trường đầu tiên trong năm học 2021 - 2022. Tới ngày 22/11, học sinh lớp 9 của 18 huyện, thị xã thuộc vùng ngoại thành trở lại trường. Ngày 6/12, học sinh lớp 12 toàn thành phố trở lại trường.

Ông Trần thế Cương - Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP Hà Nội cho biết, căn cứ thực tế học sinh các vùng ngoại thành trở lại trường, thành phố đánh giá sơ bộ về điều kiện đảm bảo an toàn để tiếp tục cho số học sinh còn lại quay lại trường.

Sở Giáo dục và đào tạo TP yêu cầu các trường phải có kịch bản xử trí khi phát sinh F0 trong quá trình học sinh quay lại trường học trực tiếp, đồng thời có phương án kết hợp giữa dạy học trực tiếp và trực tuyến, có kế hoạch bổ sung kiến thức cho học sinh để không bỏ sót những học sinh thuộc vùng có dịch cấp độ 3, 4, học sinh thuộc diện F0, F1 không thể đến trường.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN