Sao học đường

Sao học đường

Hà Nội dự kiến cho học sinh THPT trở lại trường vào tháng 12

Minh Hoàng
Chia sẻ

Đầu tháng 12, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ bàn bạc để xây dựng kế hoạch cho học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Sáng 22/11, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến thông tin trên Tiền Phong, dự kiến tháng 12 sẽ cho học sinh THPT trở lại trường học, tiếp theo là các khối lớp khác của bậc THCS.

Ông Tiến cho biết, từ 23/11, Hà Nội bắt đầu tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em trong độ tuổi từ 15 - 17. Sau khi hoàn thành tiêm cho nhóm tuổi này, thành phố sẽ tiêm cho học sinh ở độ tuổi 12 - 15.

Theo kế hoạch của sở Y tế, việc tiêm chủng cho học sinh THPT và một bộ phận học sinh THCS dự kiến hoàn thành trong tuần này (tức đến 28/11).

Kế hoạch tiêm chủng đảm bảo học sinh từ 12 - 17 tuổi được tiêm nhanh nhất để có thể được tới trường học trực tiếp.

Đầu tháng 12, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ bàn bạc để xây dựng kế hoạch cho học sinh trở lại trường học trực tiếp. 7 huyện, thị xã còn lại (Hoài Đức, Mỹ Đức, Quốc Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Thanh Oai, thị xã Sơn Tây) đang chuẩn bị các điều kiện để cho học sinh đến trường vào ngày 23 hoặc 24/11.

"Theo tiến độ, ngay sau khi tiêm vaccine xong, dự kiến đầu tháng 12 Hà Nội sẽ cho học sinh THPT trở lại trường; tiếp theo là các khối lớp khác của bậc THCS", ông Tiến nói.

Hà Nội dự kiến cho học sinh THPT trở lại trường vào tháng 12 Ảnh 1
Ảnh minh họa: Công Luận

Về kế hoạch cho học sinh các bậc học khác trở lại trường, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, trong giai đoạn tới Hà Nội sẽ chủ động, tích cực tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh với tinh thần tiêm xong đến đâu cho học sinh đi học đến đó.

Theo ông Tiến, hôm nay học sinh khối 9 của 17 huyện, thị xã ngoại thành mà trên địa bàn trải qua 14 ngày không có ca mắc Covid-19 học sinh được tới trường học trực tiếp. 

Sở GD&ĐT Hà Nội đã có đoàn đi kiểm tra công tác chuẩn bị và đón học sinh tựu trường cho thấy, các trường đều có kịch bản chu đáo, từ việc giãn cách, bố trí chỗ ngồi học sinh đến xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Từ sáng sớm, học sinh, giáo viên hay thành viên đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT vào trường đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay. Phòng Y tế học đường trang bị đầy đủ thiết bị, thuốc men dự phòng.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cũng khẳng định thêm, việc cho học sinh quay lại trường học là rất quan trọng. Do đó, trong bối cảnh dịch bệnh, ngành giáo dục phải chủ động thích ứng.

Sở GD&ĐT khuyến cáo các nhà trường tham mưu chính quyền địa phương, nếu đảm bảo an toàn có thể cho học sinh đi học. Trong quá trình học sinh trở lại trường học trực tiếp nếu có vấn đề xảy ra, trường học sẽ lập tức khoanh vùng đảm bảo an toàn cho học sinh.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN