Sao học đường

Sao học đường

Hà Nội dự kiến cho học sinh lớp 7 - 12 trở lại trường sau Tết Nguyên đán

Minh Hoàng
Chia sẻ

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội dự kiến đề xuất với UBND TP cho học sinh từ lớp 7 - 12 đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Tại cuộc họp mới đây giữa Bộ GD-ĐT với giám đốc các sở GD-ĐT trong cụm thi đua số 1 (gồm sở GD-ĐT các tỉnh, thành: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ), Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương đã đưa ra mốc thời gian dự kiến đề xuất cho toàn bộ học sinh khối 7 - 12 được trở lại trường học trực tiếp.

"Nếu không có gì thay đổi, sau kỳ nghỉ Tết âm lịch 2022, Hà Nội sẽ tiếp tục đề xuất với thành phố cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 đi học trở lại 100% ở tất cả 30 quận, huyện", ông Cương nói.

Hà Nội dự kiến cho học sinh lớp 7 - 12 trở lại trường sau Tết Nguyên đán Ảnh 1
Ảnh minh họa

Theo Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, căn cứ vào diễn biến dịch ở mỗi địa phương, TP đã thí điểm dạy học trực tiếp với học sinh khối 9, 12 ở khu vực ngoại thành. Riêng những địa bàn thuộc các quận nội thành có dịch ở cấp độ 1,2, cho học sinh khối 12 đi học trực tiếp tại trường.

Trong thời gian tới, trước tình hình dịch Covid-19, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đang xây dựng các lộ trình, kế hoạch và các phương án để báo cáo với UBND TP. Hà Nội.

Trước đó, Sở GD-ĐT Hà Nội đã thông báo đến các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn các xã, phường, thị trấn đóng cửa trường hoàn toàn với những địa phương có cấp độ dịch ở mức 3. 

nếu có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và học sinh lớp 12 tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến.

Tại các địa bàn xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 1, 2, học sinh lớp 12 đi học trực tiếp tại trường. Đối với các huyện, thị xã mức độ dịch cấp độ 1, 2 thì cho học sinh lớp 9 đến trường học trực tiếp.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN