Học đường

Hà Nội có thể dời ngày thi vào lớp 10

Theo Vietnamnet
Chia sẻ

Sở GD-ĐT Hà Nội đang trình UBND TP Hà Nội phương án trong trường hợp dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, có thể sẽ điều chỉnh ngày thi vào lớp 10 năm nay.

Trao đổi với VietNamNet, ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021- 2022 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, do đó Sở đã tham mưu Ban chỉ đạo thi xây dựng các phương án dự phòng để đảm bảo an toàn cho 2 kỳ thi, tuyển sinh.

"Hà Nội hiện vẫn giữ nguyên phương án thi lớp 10 THPT vào 2 ngày 10 và 11/6. Trong trường hợp tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho thí sinh, cán bộ, giáo viên và người làm công tác thi, Sở GD-ĐT cũng tính đến phương án điều chỉnh ngày thi vào lớp 10”, ông Đại nói về phương án của Sở GD-ĐT Hà Nội tính toán xây dựng.

Hà Nội có thể dời ngày thi vào lớp 10 Ảnh 1
Ảnh minh họa: Thanh Hùng

Theo ông Đại, đối với các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2, Sở GD-ĐT sẽ trình các UBND TP các phương án để xét tuyển phù hợp, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Về kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT, số học sinh xét tốt nghiệp THCS là khoảng hơn 110.000 (tăng khoảng 6.200 học sinh so với năm học trước).

Sở GD-ĐT đã tính toán và dự kiến điều động hơn 12.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác coi thi.

Chia sẻ

Bài viết

Theo Vietnamnet

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất