Sao học đường

Sao học đường

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10: Giờ làm bài đã được nửa tiếng, nam sinh Hà Nội mới hớt hải cùng mẹ chạy đến điểm thi

Phương Linh
Chia sẻ

Trong buổi làm bài môn Ngữ văn kỳ thi vào lớp 10 tại điểm thi Trường THCS Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) , một thí sinh đã đến thi muộn. Do vậy, nam sinh này không được bước vào phòng thi.

Theo ghi nhận của báo Lao Động, sáng 17/7, tại điểm thi Trường THCS Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội), trong buổi làm bài môn Ngữ văn kỳ thi vào lớp 10, một thí sinh đã đến thi muộn.

Cụ thể, lúc 8h34, trong khi các thí sinh khác đã yên vị làm bài, thí sinh này cùng mẹ hớt hải chạy tới điểm thi.

Theo quy chế thi, thí sinh này đã không được vào dự thi vì giờ làm bài chính thức diễn ra lúc 8h sáng.

Hai mẹ con cố xin bảo vệ để được vào điểm thi. 

Người mẹ cố gắng kiên nhẫn đứng xin bảo vệ cho vào điểm thi để có thể  trình bày lý do với hội đồng thi. Tuy nhiên, sự nài nỉ của 2 mẹ con không được bảo vệ điểm thi đồng ý. 

Trước đó, một sự việc tương tự cũng xảy ra. Cụ thể, vào ngày 16/7, tại điểm thi trường THCS Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn, TP.HCM), trong khi các thí sinh đang làm bài thì một nam học sinh mới hớt hải chạy đến điểm thi. 

Nam sinh đành buồn bã ra về vì tới điểm thi quá trễ. Ảnh: PLO

Dù vậy, nam sinh đành buồn bã ra về vì theo quy chế thi, thí sinh này đã quá giờ vào phòng thi làm bài. Theo nam sinh này giải thích, trước đó, em cứ đinh ninh hôm nay là ngày phổ biến quy chế thi chứ không phải ngày thi chính thức nên đã tới trễ. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN