Sao học đường

Sao học đường

Giờ kiểm tra, cậu HS ngồi bàn cuối lúi húi làm điều này khiến thầy giáo chú ý nhưng chỉ âm thầm quay clip

Phương Linh
Chia sẻ

Mới đây, nhiều cư dân mạng đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại một khoảnh khắc khá dễ thương diễn ra trong giờ kiểm tra tại một lớp học.

Theo đoạn clip ghi lại, giáo viên cho cả lớp làm bài kiểm tra, trong lúc tất cả học sinh đang chăm chú ghi vào bài làm của mình thì ở góc cuối lớp, 1 nam sinh đã có hành động "lạ" khiến giáo viên ngay lập tức phải đặt mắt chú ý.

Theo đó, trong khi các bạn tập trung làm bài thì cậu bé lại thong thả chơi trò "con xúc xắc may mắn" để chọn ra đáp án cho bài làm của mình. Cụ thể, trước khi chọn đáp án trắc nghiệm, khoanh tròn vào bài làm, cậu bé này tung vật được cho là cục tẩy. Khi cục tẩy rơi xuống trúng ô nào, cậu bé liền lấy bút khoanh tròn chọn đáp án đó.

Giờ kiểm tra, cậu HS ngồi bàn cuối lúi húi làm điều này khiến thầy giáo chú ý nhưng chỉ âm thầm quay clip Ảnh 1

Khoảnh khắc làm bài "tâm linh" vô cùng thú vị này của bé trai khiến thầy giáo chú ý; đồng thời quay lại clip và chia sẻ lên mạng xã hội. Ngay lập tức, đoạn clip này  khiến dân tình vô cùng thích thú, không chỉ bởi hình ảnh khá hài hước và dễ thương của bé trai mà nhiều người còn thấy được hình ảnh của chính mình ngày xưa. 

Giờ kiểm tra, cậu HS ngồi bàn cuối lúi húi làm điều này khiến thầy giáo chú ý nhưng chỉ âm thầm quay clip Ảnh 2
Khi cục tẩy rơi xuống đáp án nào, cậu bé liền lấy bút khoanh tròn lại. Ảnh cắt từ clip

"Trước tôi cũng làm thế, được 7 điểm chứ đùa. Tâm linh không đùa được đâu"

"Trò này ngày trước thi tiếng anh tôi dùng suốt, lúc nào chán, tôi lại nhờ đứa bên cạnh tung lên, nói chung là vẫn trên 3 điểm, không bị điểm liệt nhé"

"Giống y chang tôi ngày xưa, mà do tôi học dốt nên cũng mới chơi trò này, có điều cuối cùng thi lại suốt", là những bình luận mà dân mạng để lại. 

Dù hình ảnh nói trên khá thú vị và hài hước, tuy nhiên, đây chỉ là cách giải quyết tạm thời mà thôi. Các bạn học sinh vẫn nên nghiêm túc, chú trọng cho việc học hành, thi cử để đạt được kết quả đúng với thực lực của mình. 
 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN