Sao học đường

Sao học đường

Lộ quá khứ bị bắt vì lưu giữ ảnh khiêu dâm trẻ em, một giáo viên trường quốc tế Đà Nẵng bị sa thải

Phương Linh (Tổng hợp)
Chia sẻ

Trước đó, ông N.T.F. từng bị cảnh sát Mỹ bắt vì lưu trữ hình ảnh khiêu dâm của trẻ em. Ngày 8/3, ban giám hiệu Trường quốc tế Singapore Đà Nẵng đã có cuộc họp và quyết định cho ông F. nghỉ việc do khai báo không trung thực.

Trao đổi với Báo Lao Động, anh H - đại diện nhóm phụ huynh tại Trường quốc tế Singapore Đà Nẵng - cho biết, qua một tờ báo ở Hoa Kỳ, các phụ huynh phát hiện ông N.F (52 tuổi) - giáo viên của nhà trường, từng bị quan chức Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ bắt vào năm 2013 về tội tàng trữ tài liệu khiêu dâm.

Sau đó, ông N.F được bàn giao cho Sở Cảnh sát San Jose (bang California) điều tra và phát hiện trong máy tính cá nhân có 1.000 hình ảnh khiêu dâm của trẻ em từ 4 đến 9 tuổi. Bài báo còn nêu, ông N.F cũng từng là giáo viên dạy cho các lớp tiểu học ở Hoa Kỳ.

Từng bị bắt vì lưu giữ ảnh khiêu dâm trẻ em, một giáo viên trường quốc tế Đà Nẵng bị sa thải Ảnh 1
Trường quốc tế Singapore Đà Nẵng

Liên quan đến vụ việc, chiều 16/3, nhiều phụ huynh có con học trường Quốc tế Singapore tại Đà Nẵng, cho biết đã nhận được thư của Công ty cổ phần KinderWorld Việt Nam - chủ đầu tư trường Quốc tế Singapore tại Đà Nẵng - về những lùm xùm liên quan giáo viên dạy môn Thể dục của trường từng bị cáo buộc khiêu dâm trẻ em ở Mỹ.

Theo Zing.vn, nội dung thư cho hay, ngày 7/3, nhà trường biết thông tin ông N.T.F. từng bị cảnh sát Mỹ bắt vì lưu trữ hình ảnh khiêu dâm của trẻ em. Ngày 8/3, ban giám hiệu nhà trường đã có cuộc họp và quyết định cho ông F. nghỉ việc do khai báo không trung thực.

Đại diện Công ty cổ phần KinderWorld Việt Nam, cho biết ông F. có bằng cử nhân sư phạm, giấy phép giảng dạy môn giáo dục thể chất, phiếu khám sức khỏe và lý lịch tư pháp hợp lệ.

Nhà trường thấy các giấy tờ tùy thân và hành nghề của người này đảm bảo quy định của pháp luật Việt Nam nên tuyển dụng vào giảng dạy từ năm 2017.

Ghi nhận của báo Giáo dục.net, Ban giám đốc Công ty cũng xác nhận: “Sự việc mà quý phụ huynh quan tâm liên quan đến ông N.F. theo báo chí ở Mỹ đưa tin vào năm 2013 và 2014, là sự việc xảy ra tại Mỹ vào năm 2013.

Và ông N.F. bị cảnh sát sở tại bắt vào năm 2014 khi quay về Mỹ. Trong thời gian điều tra, cơ quan cảnh sát không tìm thấy bằng chứng ông N.F. có hành vi lạm dụng trẻ em. Ông F. đã được thả ra sau đó".

Trước đó, vào tháng 3 năm 2014, nhiều tờ báo cũng như phương tiện truyền thông khác ở Mỹ đã đưa tin về việc ông N.F. (một giáo viên thể dục tiểu học) bị cảnh sát bắt giữ vì liên quan đến nhiều tấm ảnh khiêu dâm của trẻ em.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN