Sao học đường

Sao học đường

Đà Nẵng: Giao công an vào cuộc xác minh vụ phụ huynh phản ánh con trai bị bạo hành tại trường mầm non

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Theo vị phụ huynh này, sau khi đón con ở trường mầm non, chị phát hiện con có vết sưng to ở trán. Con trai chị này được nhập viện điều trị với chẩn đoán viêm mô mềm vùng da trán, đụng dập mô mềm vùng trán.

Mới đây, trao đổi với VietNamNet, chị L.T.T.T (sinh năm 1997, trú tại phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu), phụ huynh của cháu L.H.L (4 tuổi) đang học tại Trường Mầm non Sanh Xuân (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) cho biết, ngày 22/12/2022, khi đón con đi học về, chị phát hiện cháu L. có vết sưng to ở trán.

Cháu L. được nhập viện điều trị với chẩn đoán viêm mô mềm vùng da trán, đụng dập mô mềm vùng trán.

Ngày 23/12, chị T. được nhà trường giải thích vết thương của cháu L. là do va chạm cùng bạn trong lớp hoặc do bị ong chích.

Đà Nẵng: Giao công an vào cuộc xác minh vụ phụ huynh phản ánh con trai bị bạo hành tại trường mầm non Ảnh 1
Hình ảnh cháu L. có vết sưng to ở trán khiến phụ huynh vô cùng bức xúc

Khi sự việc xảy ra, chị đề nghị nhà trường trích xuất camera để tìm hiểu nguyên nhân nhưng không được cung cấp. Không thoả mãn với giải thích từ nhà trường, chị T. đã gửi đơn lên cơ quan chức năng quận Liên Chiểu. 

Sau khi được xem trích xuất camera tại lớp học, chị T. cho rằng con chị bị cô giáo bạo hành. 

Theo SGGP đưa tin, ngày 10/1, ông Nguyễn Thanh Lịch, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, liên quan đến việc phụ huynh phản ánh con bị thương sau khi đi học tại Trường Mầm non Sanh Xuân (phường Hòa Minh), ngành đã kiến nghị UBND quận Liên Chiểu giao công an quận làm rõ.

Theo Phòng GD&ĐT quận Liên Chiểu, ngay khi có thông tin ngành đã mời phụ huynh cũng như đại diện Trường Mầm non Sanh Xuân lên làm việc 3 lần.

Tại các cuộc làm việc, các bên đã có nhiều ý kiến, trao đổi nhưng chưa thống nhất với nhau. Phía nhà trường xác định không đánh đập trẻ, trong khi phụ huynh không đồng tình. Do đó, ngành giáo dục kiến nghị lên UBND quận Liên Chiểu giao cơ quan công an quận xác minh, làm rõ.

"Hiện công an quận đã mời các bên liên quan lên làm việc; khi có kết luận chính thức sẽ thông tin cụ thể hơn. Chúng tôi cũng đã chỉ đạo Trường Mầm non Sanh Xuân tạm thời đình chỉ 2 cô giáo chủ nhiệm liên quan đến vụ việc cũng như chưa đủ điều kiện tham gia công tác nuôi dạy trẻ theo Thông tư 06/2019/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT; chú trọng phương pháp nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ; thăm hỏi gia đình cháu bé", ông Nguyễn Thanh Lịch thông tin.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN