Sao học đường

Sao học đường

Giảng viên đóng vai phụ huynh trong giờ học online và cái kết khiến ai cũng bật cười

Ngọc Dương
Chia sẻ

Đoạn giao tiếp giữa giảng viên và sinh viên khiến ai cũng phải bật cười vì tưởng mình đang chứng kiến khung cảnh quen thuộc mà gia đình nào cũng có.

Với sinh viên, kỹ năng giao tiếp và thuyết trình là những kỹ năng rất cần thiết vì có nhiều môn học và bài tập sinh viên phải tham gia làm việc nhóm và cần trình chiếu kết quả lên cho thầy cô cùng cả lớp xem. Ngoài những bạn sinh viên yêu thích giao tiếp và có sự tự tin cao thì trái lại, đây lại là là nỗi lo của những ai sợ đám đông và thiếu một chút mạnh dạn.

Giao tiếp đã là một trở ngại với nhiều người, nhưng có một nỗi lo lớn hơn chính là trả lời phản biện. Đây là lúc các thành viên trong lớp cần ra sức thể hiện chính kiến của mình trước giáo viên để các thầy cô có thể đánh giá được khả năng ứng xử của người học.

Mới đây trên mạng xã hội Tiktok có một clip đã thu về lượt tương tác đáng kể của cư dân mạng ghi lại cảnh một lớp học online, trong đó có đoạn giao tiếp giữa giảng viên và sinh viên khiến ai cũng phải bật cười. 

Trong đoạn clip, giảng viên của lớp học này đã đóng vai mẹ ruột của một bạn sinh viên bất kì và bạn học sinh đóng vai người con. Cô giáo diễn đạt đến mức mà ai cũng tưởng mình đang nghe màn chất vấn quen thuộc của bất cứ người mẹ nào trong kì nghỉ dịch vừa qua khi con mình sinh hoạt không đúng giờ giấc, học online đến trưa dẫn đến bỏ bữa, ăn không đủ chất,...

Nếu đoạn sau video giảng viên không "thoát vai" thì chắc hẳn ai xem xong cũng phải hoài nghi rằng: "Đây là hai mẹ con bạn sinh viên nào nói chuyện với nhau mà quên không tắt mic vậy nhỉ?".

Chủ nhân của video, Bạn Đoàn Phương (sinh viên lớp DH11QD, Đại học Tài nguyên và Môi trường) chia sẻ rằng: "Hôm đó lớp mình học môn kĩ năng mềm do cô Lý phụ trách, đây là phần thực hành kĩ năng giao tiếp kết hợp với nhận biết giao tiếp trực tiếp và giao tiếp gián tiếp. Cô Lý dạy hay lắm, dễ hiểu mà cô cũng tâm lý với sinh viên nữa nên lớp mình ai cũng quý mến cô hết".

Phía dưới đoạn clip, netizen cũng đồng loạt để lại những comment thán phục:

- Mình mà không đọc comment là lại tưởng hai mẹ con nói chuyện cơ.

- Mới đầu nhìn tưởng tượng ra cảnh tượng nhà mình cơ. Cô mắng y chang mẹ mình.

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Dương

BÌNH LUẬN