Học đường

Lực lượng chức năng dùng xuồng hơi giải cứu hàng trăm học sinh kẹt trong trường bị nước lũ bao vây

Minh Hoàng
Chia sẻ

Khi hàng trăm học sinh cùng giáo viên trường THCS Phan Đình Phùng (Quảng Trị) đang học tập thì nước lũ bất ngờ ập vào khuôn viên trường và nhanh chóng dâng cao.

Từ rạng sáng đến đầu giờ trưa ngày 28/10, trận mưa lớn đã gây ngập cục bộ nhiều tuyến đường và khu vực dân cư ở TP. Đông Hà (tỉnh Quảng Trị).

Thầy Nguyễn Thế Nhân - Hiệu trưởng trường THCS Phan Đình Phùng - cho biết trên Dân Trí,  trong sáng 28/10 có 262 học sinh khối 6 đang học tập tại 6 lớp. Khi giáo viên dạy xong tiết 1 thì nước ập vào khuôn viên nhà trường. 

Trước tình thế cấp bách, Ban giám hiệu nhà trường đã thông báo cho phụ huynh đến đón con và liên hệ cơ quan chức năng "giải cứu" học sinh.

Lực lượng chức năng dùng xuồng hơi giải cứu hàng trăm học sinh kẹt trong trường bị nước lũ bao vây Ảnh 1
Trường THCS Phan Đình Phùng (TP. Đông Hà, Quảng Trị) bị nước lũ bao vây. Ảnh: Người Lao Động

Tuy nhiên, đến khoảng 8h30 cùng ngày, nước lên rất nhanh nên nhà trường phải nhanh chóng báo với Phòng GD&ĐT TP. Đồng Hà và chính quyền để có phương án cứu hộ. 

Thầy giáo Nguyễn Thế Nhân cho hay: "Nước lên rất nhanh và bất ngờ, chỉ trong nửa giờ đã dâng cao hơn 1m. Trong quá trình bàn giao học sinh cho phụ huynh, nhà trường yêu cầu giáo viên các lớp ghi lại tên từng em để giám sát học sinh".

Lực lượng chức năng dùng xuồng hơi giải cứu hàng trăm học sinh kẹt trong trường bị nước lũ bao vây Ảnh 2
Lực lượng chức năng dùng xuồng hơi giải cứu hàng trăm học sinh kẹt trong trường bị nước lũ bao vây Ảnh 3
Lực lượng chức năng dùng xuồng hơi để giải cứu các em học sinh. Ảnh: Người Lao Động

Tiếp nhận thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC - CNCH Công an Quảng Trị đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, dùng xuồng hơi để giải cứu học sinh. Bên cạnh đó, lực lượng dân phòng, công an địa phương phải cõng từng em đến khu vực cao để bàn giao cho phụ huynh.

Lực lượng chức năng dùng xuồng hơi giải cứu hàng trăm học sinh kẹt trong trường bị nước lũ bao vây Ảnh 4
Lực lượng dân phòng, công an địa phương cõng từng em học sinh ra khỏi trường đang bị lũ bao vây. Ảnh: Người Lao Động

Được biết, đây không phải lần đầu tiên trường THCS Phan Đình Phùng rơi vào tình trạng bị nước lũ bao vây. Ở những đợt mưa lũ trước, lực lượng chức năng đã nhiều lần giải cứu các học sinh tại ngôi trường này.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

Tin mới nhất