Sao học đường

Sao học đường

Trước thềm trận chung kết năm thứ 20, Đường lên đỉnh Olympia chính thức trở thành chương trình truyền hình có tổng giải thưởng cao nhất

Nhật Minh
Chia sẻ

Trong đêm Gala kỷ niệm 20 năm Đường lên đỉnh Olympia chính thức lên sóng truyền hình, bên cạnh những câu chuyện, cảm xúc thì số tiền thưởng trong trận chung kết và các năm sắp tới cũng là một trong những điều được người hâm mộ quan tâm.

Trải qua 20 năm có mặt, Đường lên đỉnh Olympia đã dần trở thành một trong những sân chơi trí thức danh giá bậc nhất của cả nước với số lượng thí sinh đăng ký tham dự ngày một tăng. Không chỉ là bệ phóng cho các bạn trẻ mà đây còn là nơi trình làng, phát hiện ra rất, rất, rất nhiều những tài năng sáng giá, từ đó có thể giúp ích cho đất nước trong tương lai.

Để ghi nhớ cột mốc 20 tuổi, ekip sản xuất của Đường lên đỉnh Olympia đã tổ chức Gala kỷ niệm 20 năm. Với vô số những bí mật, những câu chuyện hay cảm xúc chưa được kể, đêm Gala đã thật sự trở thành một thước phim tua chậm đáng nhớ dành tặng cho những fan trung thành của gameshow có tuổi đời cao nhất của Đài truyền hình Việt Nam này.

Trước thềm trận chung kết năm thứ 20, Đường lên đỉnh Olympia chính thức trở thành chương trình truyền hình có tổng giải thưởng cao nhất Ảnh 1
4 nhà leo núi là Dũng Trí, Tuấn Kiệt, Thu Hằng, Quốc Anh sẽ tranh tài cho danh hiệu Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia

Bên cạnh đó, điều khiến nhiều khán giả đặc biệt quan tâm này đó chính là số tiền thưởng kể từ trận chung kết năm thứ 20 trở đi mà những nhà leo núi sẽ dành được. Và sau rất nhiều năm, con số 35.000 USD dành cho danh hiệu Quán quân cũng đã được thay đổi.

Cụ thể, kể từ trận chung kết của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Quán quân của chương trình sẽ giành được số tiền 40.000 USD, giải Nhì năm sẽ là 100 triệu đồng và số tiền thưởng dành cho giải Ba sẽ là 50 triệu đồng. Ở các vòng thi tuần, quý, tháng, số tiền thưởng cũng được tăng lên đáng kể nhằm tạo thêm động lực dành cho người các thí sinh tham dự. Cụ thể, tiền thưởng ở các vòng thi này sẽ như sau:

- Vòng thi tuần: Nhất 10 triệu đồng; Nhì 8 triệu đồng; Ba 5 triệu đồng

- Vòng thi tháng: Nhất 15 triệu đồng; Nhì 10 triệu đồng; Ba 8 triệu đồng

- Vòng thi quý: Nhất 30 triệu đồng; Nhì 20 triệu đồng; Ba 15 triệu đồng

Trước thềm trận chung kết năm thứ 20, Đường lên đỉnh Olympia chính thức trở thành chương trình truyền hình có tổng giải thưởng cao nhất Ảnh 2
Số tiền thưởng kể từ trận chung kết Olympia năm thứ 20 sẽ tăng lên đáng kể. Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia

Với số tiền thẳng kể trên, Đường lên đỉnh Olympia sẽ chính thức trở thành chương trình truyền hình có tổng giá trị giải thưởng cao nhất Việt Nam. Theo thông tin được fanpage của chương trình đăng tải thì số tiền thưởng của nhà vô địch năm chưa tính đến học bổng toàn phần tại trường đại học nước ngoài mà các quán quân lựa chọn để theo học.

Với phần thưởng kể trên, chắc chắn rằng những nhà leo núi trong trận chung kết năm thứ 20 này sẽ có những màn cạnh tranh vô cùng quyết liệt nhằm chạm tay được đến chiếc vòng nguyệt quế chung cuộc với những giải thưởng vô cùng hấp dẫn đang chờ đón. 

Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 sẽ diễn ra vào 8 giờ sáng Chủ nhật ngày 20/9 với sự cạnh tranh từ 4 thí sinh xuất sắc nhất, bao gồm: Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội, Hà Nội), Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình), Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk), Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị). 

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN