Sao học đường

Sao học đường

Giả mạo trường đại học lừa đảo tân sinh viên đóng hơn 86 triệu đồng

Phương Linh
Chia sẻ

Thời gian gần đây, một số phụ huynh và thí sinh báo tin về Trường ĐH Văn Lang, cho biết nhận được thông báo về việc đóng học phí nhập học của tân sinh viên khoá 28.

Chiều 7/9, trường ĐH Văn Lang vừa có thông tin cảnh báo về việc đóng học phí nhập học của tân sinh viên khoá 28, tức khóa 2022-2026.

Theo thông báo này, những ngày qua, một số phụ huynh và thí sinh báo tin về Trường ĐH Văn Lang, cho biết nhận được thông báo về việc đóng học phí nhập học của tân sinh viên khoá 28. 

Thông báo yêu cầu các sinh viên phải đóng hơn 86 triệu đồng với hình thức chuyển khoản hoặc đóng trực tiếp tại trường khi nhập học. Thông tin chuyển khoản còn ghi rõ chủ tài khoản là Trường ĐH Văn Lang, số tài khoản là 4437040189302 tại ngân hàng PG Bank.

Văn bản còn giả mạo dấu đỏ và ký tên hiệu trưởng Trần Thị Mỹ Diệu.

Giả mạo trường đại học lừa đảo tân sinh viên đóng hơn 86 triệu đồng Ảnh 1
Thông báo giả mạo ĐH Văn Lang để lừa đảo tiền của sinh viên

Phía Trường ĐH Văn Lang chính thức khẳng định rằng đây là thông tin giả mạo.

“Nhà trường hiện không ban hành bất cứ thông báo nào về việc đóng học phí đối với khoá 28. Phụ huynh và thí sinh vui lòng cập nhật thông tin để tránh thiệt hại vì các thông tin giả mạo, trôi nổi”, trường cảnh báo.

Giả mạo trường đại học lừa đảo tân sinh viên đóng hơn 86 triệu đồng Ảnh 2
ĐH Văn Lang

Trường cho biết đã chuyển thông tin này đến Cơ quan điều tra và xử lý đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Cũng theo TS Võ Văn Tuấn - phó hiệu trưởng nhà trường, trong trường hợp cần kiểm tra thông tin xác thực về học phí và thanh toán học phí nhập học, thí sinh và phụ huynh liên hệ về phòng kế toán hoặc phòng tuyển sinh và truyền thông của trường để được hỗ trợ.

Xem thêm: Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 và những câu chuyện dở khóc dở cười |

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN