Sao học đường

Sao học đường

Gặp gỡ tân thủ khoa của Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Nguyễn Hữu Hưng (SN 2002, cựu học sinh lớp 12A1, trường THPT Hòa Đa, Tuy Phong, Bình Thuận) đã xuất sắc trở thành Thủ khoa đầu vào năm 2020 tại Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM.

Trước đó, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Hữu Hưng đã đạt 29,25 điểm/3 môn xét tuyển đại học, trong đó, môn Ngữ văn: 9.5 điểm, môn Lịch sử 9.75 điểm, môn Địa lý 10 điểm. 

Hưng hiện là tân sinh viên Khoa Báo chí & Truyền thông tại Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Quốc gia TP HCM (ĐHKHXH&NV TP HCM). 

Gặp gỡ Thủ khoa đầu vào năm 2020 của Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM Ảnh 1
Nguyễn Hữu Hưng - Thủ khoa đầu vào năm 2020 của ĐH KHXH&NV TPHCM

Về kết quả nói trên, Hữu Hưng cho biết bản thân vẫn chưa hết bất ngờ và vui mừng, tuy nhiên, kèm theo đó là sự lo lắng và áp lực. 

"Hôm nhận được thông báo trở thành thủ khoa đầu vào năm nay tại Nhân Văn, mình còn đang ngái ngủ. Ban đầu, mình chẳng dám tin, phải hỏi đi hỏi lại nhiều lần để xác nhận. Sự vui mừng, hạnh phúc là chắc chắn rồi, tuy nhiên, bản thân mình cũng có chút áp lực khi nghĩ rằng, làm thế nào để xứng đáng với danh hiệu ấy, phải học tập và rèn luyện ra làm sao để không làm các bạn bè, thầy cô thất vọng.

"Hơn nữa, xung quanh mình có rất nhiều bạn giỏi giang, không vì kết quả này mà mình tự mãn và ngừng nỗ lực. Với danh hiệu Thủ khoa năm nay, đây sẽ vừa là áp lực vừa là động lực để mình cố gắng hơn nữa", Hữu Hưng chia sẻ. 

Cũng theo Hữu Hưng, ngay sau nhận được tin mừng này, cậu bạn đã ngay lập tức thông báo đến với người mẹ của mình. Cả 2 mẹ con đều không khỏi mừng rỡ và hân hoan với kết quả mà Hưng vừa đạt được. 

Gặp gỡ Thủ khoa đầu vào năm 2020 của Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM Ảnh 2
Hữu Hưng - nam sinh có niềm đam mê với môn Ngữ văn từ những năm học cấp 2. 

Ngoài thành tích xuất sắc nói trên, trước đó, Hữu Hưng liên tục giành giải Ba trong kỳ thi học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp tỉnh từ năm lớp 8 đến năm lớp 12. Bên cạnh đó, Hưng cũng là Á khoa của tỉnh Bình Thuận ở kỳ thi vào lớp 10. 

Hữu Hưng cho hay, bản thân có niềm say mê với môn Văn từ năm lớp 7, thời điểm đó, cậu bạn được giáo viên bộ môn này hướng dẫn và kèm cặp nên đã nhanh chóng tiến bộ, đồng thời, tiếp thêm niềm say mê, hứng khởi cho nam sinh với môn học đầy thú vị này. 

Bản thân Hưng là người thích đọc sách, đọc truyện từ bé, từ đó, nam sinh ngày càng say mê mày mò, tìm hiểu nhiều thể loại sách khác nhau. 

Gặp gỡ Thủ khoa đầu vào năm 2020 của Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM Ảnh 3
Hiện tại, Hưng là Tân sinh viên Khoa Báo chí &Truyền thông của ĐH KHXH&NV, ĐHQG TPHCM

Về lí do chọn ngành Báo chí&Truyền thông, Hữu Hưng cảm nhận đây là ngành học phù hợp với tính cách năng động, yêu thích trải nghiệm và khám phá của chính mình. Bản thân Hưng cũng rất thần tượng BTV Lê Đỗ Quỳnh Hương - nữ MC, BTV nổi tiếng từng công tác tại Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV). Theo Hưng, BTV Quỳnh Hương gây ấn tượng bởi giọng nói ngọt ngào, lối dẫn dắt khéo léo và mang lại nhiều cảm xúc. Từ đó, Hữu Hưng luôn cố gắng học tập theo thần tượng của mình, tìm hứng thú trong việc đọc sách, tiếp thu kiến thức. 

Bản thân là một Thủ khoa với điểm số cao ngất ngưỡng, nhưng Hữu Hưng khá khiêm tốn với thành tích đạt được. Hưng cho rằng, kết quả ấy ngoài sự nỗ lực của bản thân thì Hưng cũng có một chút may mắn hơn so các bạn khác. Chính vì vậy, Hữu Hưng mong rằng, những bạn bè đồng trang lứa nếu chẳng may trượt đại học thì không nên buồn bã, ủ rũ quá lâu. 

"Chúng ta còn trẻ, còn rất nhiều cơ hội để sửa chữa và làm lại từ đầu. Chính vì vậy, nếu không đậu Đại học, chúng ta cũng không nên buồn bã, đau lòng hay thậm chí nghĩ quẩn. 

"Có rất nhiều con đường để thành công, chúng ta hãy suy nghĩ đơn giản hơn, kết quả đạt được như thế nào đi chăng nữa thì đi chăng nữa thì vẫn cứ tự tin để bước tiếp. Nếu rớt nguyện vọng 1, có thể học nguyện vọng 2, nếu rớt trường đại học như dự định ban đầu thì chọn những ngành học ở những trường đại học có điểm chuẩn thấp hơn. Không quá quan trọng chúng ta học trường nào, ngành gì mà ước muốn thực sự của các bạn là gì?", Hữu Hưng chia sẻ. 

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

BÌNH LUẬN