Sao học đường

Sao học đường

Được các tài xế ô tô nhường đường, cả cô lẫn các trò mầm non liền có hành động cực dễ thương

Phương Linh
Chia sẻ

Các bạn học trò nhỏ không chỉ vẫy tay chào các bác tài mà còn cúi đầu thay lời cảm ơn vì đã nhường đường. Hành động nhỏ nhưng lại chất chứa bao nhiêu điều ý nghĩa này đã nhận về vô số lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Mới đây, trên mạng xã hội vừa xuất hiện đoạn clip ghi lại khoảnh khắc đáng yêu của các cô giáo và nhóm trẻ mầm non trên đường phố. Theo đoạn clip ghi lại, nhóm trẻ được 2 cô giáo dẫn qua đường. Để đảm bảo an toàn cho các học trò, một cô giáo đi trước, một cô giáo đi ở cuối cùng và các bạn nhỏ sẽ đi ở giữa.

Thấy cảnh tượng này, các tài xế đã dừng xe lại để nhường đường. Điều khiến nhiều người phải chú ý chính là hành động vẫy tay, cúi đầu của các bạn nhỏ thay lời cảm ơn đến các tài xế đã nhường đường. Bên cạnh đó, sau khi dẫn các học trò qua đường an toàn, các cô giáo cũng gật đầu ra hiệu cảm ơn các tài xế. 

Được các tài xế ô tô nhường đường, cả cô lẫn các trò mầm non liền có hành động cực dễ thương Ảnh 1
Các bạn nhỏ giơ tay chào và cúi đầu bày tỏ sự cảm ơn đến các tài xế đã nhường đường. Ảnh cắt từ clip

Hành động đơn giản nhưng lại vô cùng dễ thương và ý nghĩa này ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội đã nhận về vô số lời khen ngợi từ phía cộng đồng mạng. Theo đó, nhiều ý kiến đều đồng tình rằng "có quá nhiều sự dễ thương trong đoạn clip này" khi các tài xế đã chủ động nhường đường cho các cô trò, cả cô và trò đều biết gật đầu thay cho lời cảm ơn đến các tài xế.

Được các tài xế ô tô nhường đường, cả cô lẫn các trò mầm non liền có hành động cực dễ thương Ảnh 2
Sau khi thấy học trò đã an toàn để sang đường, cô giáo đi sau cùng cũng cúi đầu cảm ơn tài xế. Ảnh cắt từ clip

"Thật vui khi thấy khoảnh khắc nhỏ này. Các con và người lớn đi theo sau biết cúi đầu cảm ơn người ô tô đã dừng nhường đường cho đi qua chỗ vạch kẻ ngang sang đường ấy, dù chỉ là 1 cử chỉ cảm ơn nhỏ nhưng chứa đựng sự giáo dục, đầy tình người trong đó"

"Chủ bài đăng này dễ thương và các bé lớn cũng như bé bé rất dễ thương. Xem những hình ảnh đẹp thế này thật thấy yêu đời hơn biết bao"

"Đúng là chỉ cần một cử chỉ, một hành động nhỏ xíu thôi nhưng ai cũng cảm thấy ấm lòng. Clip này cần được nhân rộng để mọi người cùng học tập và làm theo ạ".

Xem thêm: Tìm về nhà Ngọc Châu - Tân Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN