Sao học đường

Sao học đường

Giáo viên sử dụng câu nói huyền thoại 'Anh chị nào giỏi lên dạy thay tôi đi' và cái kết cực bất ngờ

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Có lẽ do quá bực tức trước học trò của mình mà cô giáo này đã mời một nữ sinh lên bảng để dạy thay, nào ngờ đâu tình huống sau đó khiến cả lớp không nhịn được cười.

Các cô cậu học trò luôn gắn liền với những trò quậy phá, tinh nghịch mà đối tượng thường là mục tiêu được nhắm đến ở đây chính là bạn bè cùng trang lứa và những thầy cô giáo. Mặc dù bị nhắc nhở, cảnh cáo hay nặng hơn nữa là mời phụ huynh, thế nhưng nhiều bạn trẻ vẫn xem đây như là trò vui không thể thiếu trong suốt quãng thời gian cắp sách đến trường.

Mới đây, một tình huống quen thuộc trong các giờ học với bao thế hệ học sinh đã bất ngờ trở thành đề tài được cư dân mạng bàn tán xôn xao. Theo đó câu nói quen thuộc kiểu hờn giận, trách móc của các thầy cô khi lớp quậy phá “Anh chị nào giỏi lên dạy thay tôi đi” đã được tái hiện lại. Tuy nhiên cái kết sau đó còn khiến nhiều người phải trầm trồ hơn nữa.

Theo như chia sẻ từ chủ nhân của bức ảnh này, do lớp học không nghe lời cô nên cô giáo đã bực mình và yêu cầu học sinh bên dưới lên dạy thay. Không như nhiều người vẫn tưởng, rằng các bạn nhỏ sẽ run rẩy khi đứng trước lớp hay cúi đầu xin lỗi mà ngược lại, nữ sinh này thậm chí còn ung dung bước lên bục giảng với thần thái chẳng khác gì một giáo viên đứng lớp lâu năm.

Mời học sinh lên bảng dạy thay mình, cô giáo bị nữ sinh "troll" theo cách cực kỳ hài hước

Thậm chí sau một hồi giảng bài, cô bạn này còn “cả gan” đến mức đưa ra yêu cầu ngược lại đối với cô giáo đang ngồi phía bên dưới. Nữ sinh này hài hước phát biểu: “Bạn nhiều tuổi nhất lớp trả lời!” khiến cô giáo chẳng còn biết là nên vui hay nên buồn.

Tất nhiên là hành động “trả đũa” có 1-0-2 của nữ sinh đối với giáo viên đã khiến dân tình được một phen không thể nhịn cười. Chắc có lẽ mặc dù có giàu trí tưởng tượng đến cách mấy đi nữa thì cô giáo cũng không thể nào nghĩ rằng, nữ sinh của mình lại bình tĩnh và “troll” mình “bá đạo” đến thế!

Ngay sau khi được chia sẻ trên diễn đàn chuyên bàn về chuyện học đường, hình ảnh hài hước này đã khiến cư dân mạng “dậy sóng”. Đa số người dùng đều tỏ ta thích thú trước hành động của nữ sinh, số khác thậm chí còn nhận xét rằng trông cô bạn có khiếu về nghiệp vụ sư phạm, hoàn toàn thích hợp để trở thành “hậu bối” của cô giáo mình.

- “Lần này xong chắc cô giáo chừa luôn quá, không dám mời ai lên bảng nữa”.

- “Kiểu này thì chắc cô giáo cũng chỉ biết tự trách mình thôi chứ làm gì bây giờ”.

- “Khi bạn đam mê trở thành giáo viên nhưng bố mẹ lại bắt phải đi học”.

- “Một pha xử lý đầy khéo léo đến từ vị trí của cô bạn, kiểu này thì chắc lần sau nếu mà có mời cô cũng chẳng dám mời bạn này thêm lần nữa, không thì kêu lên trả bài mà không thuộc thì toi”.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN