Sao học đường

Sao học đường

Tưởng 'đạo nhạc' trót lọt trong bài làm văn, nam sinh 'tái mặt' khi đọc lời phê của giáo viên

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Tưởng rằng cô giáo sẽ không phát hiện, nào ngờ đâu nam sinh này còn bị điểm thấp, thậm chí là nhận về lời phê “siêu lầy lội” từ giáo viên chấm bài.

Tập làm văn từ lâu đã trở thành một trong những môn học quan trọng ở tất cả các cấp học, từ tiểu học cho đến phổ thông. Và trong quãng đời học sinh của mình, mấy ai mà không ít nhất một lần lên mạng tham khảo, tìm kiếm những bài văn hay để có thể cho vào phần bài làm của mình, từ đó đạt được những con điểm cao từ giáo viên chấm bài.

Thế nhưng bên cạnh những câu từ mang tính thẩm mỹ cao thì một số cô cậu học sinh lại cho hẳn các câu văn nổi tiếng, thậm chí là lời của những bài “hit” đình đám trong Vpop, qua đấy “hô biến” thành câu văn của mình. Một số thì dễ dàng qua mặt một cách trót lọt, thế nhưng có một số cũng bị giáo viên tinh ý phát hiện. Điển hình như trường hợp của nam sinh dưới đây.

Theo đó mới đây, cư dân mạng đã được một phen không thể nhịn cười trước màn “đạo văn” bất chấp của nam sinh. Không phải trích dẫn từ sách mẫu hay tham khảo ở bất kỳ đâu mà anh chàng này lười đến mức cho luôn cả lời bài hát “Hơn cả yêu” của nam ca sĩ Đức Phúc vào bài văn tả mẹ của mình.

Tưởng 'đạo nhạc' trót lọt trong bài làm văn, nam sinh 'tái mặt' khi đọc lời phê của giáo viên Ảnh 1
Bài tập làm văn của nam sinh gây chú ý trên mạng xã hội ít ngày gần đây. Ảnh: Lớp Người Ta

“Trong cuộc sống ai vẫn hỏi em rằng, em thương mẹ nhiều không? Em không biết phải nói thế nào để đúng cảm xúc trong em, khi còn nhìn mẹ là nhìn thấy cuộc đời. Đó là quá khứ và cả hiện tại, là hiện tại không bao giờ phai. Tình thương con vẫn luôn thầm lặng, nhưng không có nghĩa không rộng lớn”, nam sinh hài hước viết.

Và không may cho anh bạn, có lẽ cô giáo này hoặc là trẻ tuổi, hoặc là một fan trung thành của chủ nhân bản hit này đã nhanh chóng nhận ra ý đồ của nam sinh. Thế nhưng không trách mắng, không nêu đích danh trước lớp mà giáo viên này lại hài hước để lại lời phê trên bài làm của nam sinh, cô giáo thắc mắc: “Đạo nhạc là ‘tài’ của em à?”.

Ngay sau khi được chia sẻ, bài làm của nam sinh này đã lập tức thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng. Đa số người dùng đều thích thú, đồng thời đồng cảm trước cách làm của nam sinh. Số khác còn gợi ý rằng, nếu có “đạo nhạc” thêm một lần nữa thì anh chàng nên chọn những ca khúc ít người biết đến hoặc từ xửa từ xưa để tránh bị giáo viên phát hiện.

- “Tội nghiệp anh chàng, chắc là cũng cay lắm đây mà không dám lên khiếu nại cô”.

- “Chắc cô giáo là fan cứng của Đức Phúc rồi, chứ mấy thầy cô mà trung niên hay lớn tuổi xíu chắc cũng không biết được đâu”.

- “Nhớ hồi xưa đi học mình cũng thường hay sử dụng cách này, cơ mà lúc xưa công nghệ không phát triển nên giáo viên cũng không biết được”.

- “Lần sau có làm thì nhớ chọn bài nhạc nào không nổi tiếng hay cổ cổ tí, chứ bài này là nhạc quốc dân rồi, bảo sao cô giáo không biết cho được”.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN