Học đường

Gần 1 tháng rời khỏi khu cách ly, du học sinh Đà Nẵng tử vong vì đột quỵ

Yến Nguyễn (Tổng hợp)
Chia sẻ

Ngày 26/11, H. được trở về nhà sau khi hết thời hạn cách ly với kết quả âm tính SARS-CoV-2. Đến hôm nay (22/12), H. được phát hiện tử vong với nguyên nhân do đột quỵ.

Chiều 22/12, trao đổi với Pháp luật & Bạn đọc, bác sĩ Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng, Trưởng Ban điều hành khu cách ly tập trung huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) xác nhận, vừa qua có một trường hợp nam thanh niên tử vong sau khi hoàn thành cách ly phòng chống COVID-19 tại đây trở về nhà gần 1 tháng.

Danh tính nạn nhân là T.P.H. (20 tuổi, quê Đà Nẵng), là du học sinh Nhật Bản về Việt Nam trên chuyến bay VN5301 ngày 13/11.

Gần 1 tháng rời khỏi khu cách ly, du học sinh Đà Nẵng tử vong vì đột quỵ Ảnh 1
Du học sinh H. tử vong do đột quỵ sau khi rời khu cách ly

Chuyến bay có tổng cộng 356 người. Ngay sau khi đáp sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), các hành khách được đưa đến huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương cách ly tập trung ngay.

Theo Tiền Phong, khi trở về nước vào ngày 13/11, H. được bố trí cách ly tại P17 thuộc khu cách ly huyện Bàu Bàng (Bình Dương).

Đến ngày 26/11, H. được trở về nhà sau khi hết thời hạn cách ly với kết quả âm tính SARS-CoV-2.  Đến hôm nay (22/12), H. được phát hiện tử vong với nguyên nhân do đột quỵ.

Được biết, trong số 356 người về đợt này có 5 phụ nữ mang thai, 10 trẻ em dưới 15 tuổi, 6 người trên 60 tuổi, còn lại từ 16 đến 59 tuổi. Phần lớn những người trở về là lao động từ các tỉnh của nước ta sang làm việc tại Nhật Bản, du học sinh, lao động về nước. Một số người có bệnh nền nặng.

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn (Tổng hợp)

Tin mới nhất