Sao học đường

Sao học đường

Du học sinh khắp thế giới làm video gửi về Việt Nam trong mùa dịch COVID-19

Khải Anh
Chia sẻ

Với những chiếc video nhỏ kèm theo lời nhắn gửi yêu thương, các du học sinh Việt Nam đã khiến cho quê hương cảm thấy vô cùng ấm lòng và tự hào.

Đã 3 năm bạn Huyền Trang (du học sinh tại Osaka, Nhật Bản) không được về nhà ăn Tết. Cuối năm, vừa kịp lúc hoàn thành xong kì thi mùa đông nên Huyền Trang đã kì vọng rất nhiều sẽ được về Việt Nam đoàn tụ với gia đình vào dịp Tết 2021 sắp tới. 

Huyền Trang

Thế nhưng trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Huyền Trang đã chuẩn bị tinh thần mình sẽ không được về thăm nhà. 

Huyền Trang chia sẻ: “Nếu từ đây đến cuối năm có những chuyến bay nhân đạo thì mình nghĩ những người xứng đáng được ưu tiên để đi những chuyến bay ấy là phụ nữ mang thai, trẻ em, gia đình có việc quan trọng hoặc người đang bệnh nặng, mình sẽ nhường suất”. 

Chính vì lẽ đó, Huyền Trang đã quyết định ở lại Nhật Bản. Và trong những ngày này, Trang đã nảy ra ý tưởng phát động Dự án Du học sinh Việt hướng về tổ quốc nhằm kêu gọi các bạn trẻ hiện đang học tập tại nước ngoài cùng nhau thực hiện một video gửi những thông điệp yêu thương, lời động viên về cho quê nhà. 

Chỉ sau 15 phút lên ý tưởng và sau một tiếng đăng dòng trạng thái kêu gọi, Huyền Trang đã nhận được hàng trăm tin nhắn quan tâm ủng hộ từ các bạn du học sinh. 

Huyền Trang chia sẻ: “Vì lúc bắt đầu thực hiện ý tưởng thì dịch đã lây lan ra những tỉnh thành khác ngoài Đà Nẵng nên mình muốn hoàn thành video thật nhanh để kịp cổ vũ dân tộc ngay thời điểm dịch có dấu hiệu bùng phát. Trong video tụi mình đều truyền tải thông điệp về đeo khẩu trang và đồng lòng chống dịch”.

Sát kì hạn đã đặt ra, Huyền Trang nhận được 17 video được gửi về từ khắp nơi trên thế giới. Một mình cắt, dựng video, tuy có một chút vất vả nhưng cô bạn rất hân hoan và xúc động trước tấm lòng của các bạn du học sinh. 

Sau khi đăng tải, video đã nhận được đông đảo sự quan tâm ủng hộ của các bậc phụ huynh, các bạn du học sinh về tấm lòng của các bạn trẻ đang sinh sống và làm việc ở những tâm dịch khác trên thế giới nhưng vẫn hướng trái tim mình về quê hương.

Việt Nam cố lên! Đà Nẵng cố lên! Hà Nội cố lên!” trở thành những câu khẩu hiệu được các bạn du học sinh đứng ở những đất nước xa xôi hô to để động viên tinh thần mọi người. 

Đứng trước lâu đài Osaka, Nhật Bản và chọn mặc một chiếc áo dài trắng duyên dáng, bạn Huyền Trang đã mở đầu video bằng những tâm tư hết sức chân thành như một người truyền lửa nhiệt huyết đến tất cả mọi người. 

Huyền Trang chia sẻ: “Đối với những người con xa tổ quốc như chúng em, ước mong lớn nhất là được thấy những người thân yêu, thấy dân tộc Việt Nam bình an. Dân tộc ta hãy cùng chung một nhịp đập trái tim, nắm chặt tay nhau đẩy lùi dịch bệnh. Chúc cho Việt Nam chiến thắng dịch bệnh Covid-19 và sớm quay trở lại cuộc sống bình thường”.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN