Học đường

Cô giáo gửi dòng tin nhắn trong ngày trở lại trường giảng dạy, đọc xong ai cũng rưng rưng nước mắt

Minh Hoàng
Chia sẻ

Đọc dòng tin nhắn của cô giáo, có lẽ bạn học sinh nào cũng cảm thấy nghẹn ngào.

Mỗi năm giáo viên đứng giảng dạy cho biết bao lứa học sinh, chưa kể đến các lớp dạy thêm, nhiều bạn tự hỏi rằng, liệu các thầy cô giáo có nhớ đến mình?

Dù đám học trò ngày nào giờ đã tốt nghiệp, rời xa mái trường nhưng thầy cô đều ghi nhớ hết. Có chăng chỉ là lâu ngày không gặp và thời gian nhiều năm trôi qua khiến khoảng cách thêm xa thôi. 

Chia tay những học sinh mà mình đã giảng dạy, chăm sóc 3 năm liền cũng để lại cảm xúc khó quên đối với các thầy cô. Và đặc biệt là trong 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vừa qua, có lẽ cảm xúc tiếc nuối còn nhiều hơn cả.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh chụp đoạn tin nhắn của cô giáo gửi vào nhóm lớp khiến ai cũng nghẹn lòng: "Vẫn là căn phòng ấy. Mà tại sao chỉ có mình cô?".

Sau thời gian nghỉ dịch kéo dài hàng tháng trời, khi trở lại trường, cô giáo vẫn ngồi trên chiếc ghế ấy giảng bài nhưng phía dưới không còn bóng dáng học trò quen thuộc nữa. 

Các bạn đã hoàn thành 3 năm phổ thông, đã trưởng thành và bước đến cánh cổng khác của cuộc đời. 

Đáp lại lời cô giáo, nam sinh đã gửi lại hình ảnh tập thể lớp cùng dòng chữ: "Bọn em vẫn ngồi ở dưới mà".

Thời gian nghỉ dịch, đợi chờ thì dài lâu, trong khi những tháng ngày cô trò gặp gỡ thì lại ngắn ngủi. Cứ thể, 3 năm trôi vụt qua như chỉ trong một thoáng chốc, để lại sự hụt hẫng khôn nguôi. 

Đọc những dòng tin nhắn này, không chỉ hội học sinh mà cộng đồng mạng cũng không khỏi cay khóe mắt.

"Cô giáo của bạn tình cảm, thương học sinh quá. Sau này nhất định chăm về thăm trường lớp, về thăm cô nhé";

"Lớp mình hồi đi học nghịch ngợm mà cũng thương cô lắm. Đến khi ra trường, năm nào cứ đúng ngày 20/11, dù có bận đến mấy cũng sắp xếp để về thăm cô. Cô vẫn nhớ mặt nhớ tên từng đứa, còn hỏi chuyện dạo này thế nào... Chỉ một ngày trong một năm thôi mà cũng ngập tràn cảm xúc". 

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất