Học đường

Học đường

'Đốn tim' nụ cười trong veo của 2 em bé khi nhận giấy khen từ ông ngoại với các thành tích cực đặc biệt

Phương Linh
Chia sẻ

Mới đây, nhiều diễn đàn mạng xã hội đang truyền tay nhau hình ảnh về 2 em bé cười tít mắt khi nhận được giấy khen với thành tích "ngoan ngoãn, vâng lời ông bà - cha mẹ, giảm xem điện thoại, tăng cường múa hát".

Ngay sau khi xem xong hình ảnh này, ai nấy cũng "đốn tim" trước sự đáng yêu của 2 em nhỏ cùng tấm giấy khen khéo léo, chỉn chu mà ông ngoại đích thân làm tặng 2 đứa cháu của mình.

'Đốn tim' nụ cười trong veo của 2 em bé khi nhận giấy khen từ ông ngoại với các thành tích cực đặc biệt Ảnh 1
2 em bé đáng yêu nhận được giấy khen từ ông ngoại

2 cháu bé vừa nhận giấy khen với loạt thành tích đáng tuyên dương ấy là em Trịnh Hoàng Gia Hưng và Trình Hoàng Gia Hân, cùng sinh năm 2020 ở xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, Quảng Nam. 

Chia sẻ với tờ Dân Trí, chị Thúy Ngân - mẹ 2 cháu bé cho biết, chị và chồng từ miền Bắc vào Quảng Nam sinh sống và công tác; vì vừa đi dạy vừa nuôi con nhỏ mà chồng lại là bộ đội công tác xa nhà nên ông bà ngoại ở ngoài quê vào phụ chăm sóc cháu.

Vừa tổng kết cuối năm học ở nhà trẻ, thấy hai cháu 3 tuổi chưa đi học mẫu giáo nhưng rất thích nhận giấy khen như các anh chị, ông ngoại liền tự tay viết tặng. Ông xin biểu dương hai cháu "đã có thành tích ngoan ngoãn, vâng lời ông bà, cha mẹ, giảm xem điện thoại, tăng cường múa hát".

'Đốn tim' nụ cười trong veo của 2 em bé khi nhận giấy khen từ ông ngoại với các thành tích cực đặc biệt Ảnh 2
Tấm giấy khen do ông ngoại tự tay làm, rất chỉn chu và khéo léo

Món quà của ông ngoại không chỉ mang giá trị tinh thần cho 2 cháu nhỏ mà còn đem đến động lực và niềm yêu thích với học tập. Mai này khi đến tuổi đi học, Gia Hưng và Gia Hân sẽ luôn nỗ lực, cố gắng để đạt những tấm giấy khen ở trường, đem về nhà khoe với ông bà, mẹ cha. 
 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN