Sao học đường

Sao học đường

Đốn tim trước bức thư bác sĩ Học viện Quân y gửi cho sinh viên tại ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM

Minh Hoàng
Chia sẻ

Bên cạnh những tình cảnh "dở khóc dở cười" như phòng bẩn, đồ đạc lộn xộn khiến nhiều sinh viên tức giận thì có rất nhiều sinh viên khác lại nhận được những câu chuyện cực kỳ dễ thương. Trong đó, có một bức thư do bác sĩ đến từ Hà Nội để lại gửi cho các bạn sinh viên sau khi anh này hoàn thành nhiệm vụ và rời đi.

Ngày 13/2, hàng chục ngàn sinh viên đã đến nhận phòng các khu ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM sau khoảng 6 tháng kể từ khi ký túc xá được trưng dụng làm khu cách ly, điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Sau khi nhận phòng, nhiều sinh viên không khỏi ngỡ ngàng bởi tình cảnh khó coi ngay trong căn phòng của mình. Trên các diễn đàn dành riêng cho sinh viên KTX ĐHQG, nhiều sinh viên đã than thở về việc phòng bẩn, đồ đạc lộn xộn...

Tuy nhiên, cũng có nhiều bạn sinh viên lại nhận được những "món quà" cực dễ thương từ những người đến cách ly, những người làm nhiệm vụ để lại sau khi rời đi. Điển hình là câu chuyện mà bạn sinh viên dưới đây chia sẻ:

Theo đó, trong ngày 27/10, một bác sĩ đến từ Học viện Quân y đã bày tỏ sự cảm kích của mình khi làm nhiệm vụ tại ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM.

Nam bác sĩ viết: "Chào các em ký túc xá khu B. Thật may mắn cho bọn anh trong 3 tháng vừa qua đã được sinh hoạt, làm việc, công tác tại phòng này".

Tâm thư của bác sĩ khiến dân mạng mê tít.

Anh chia sẻ, từ Hà Nội vào đây, khi được phân công vào ở căn phòng này, bất ngờ vì sự gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ. "Cám ơn các em đã dọn dẹp để bọn anh có chỗ sinh hoạt và công tác thật tốt. Trong thời gian tới, chúc các em trở lại học tập tốt, có sức khỏe tốt, nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh vì một Việt Nam luôn khỏe. Thân ái!", bác sĩ ghi tiếp.

Đọc những lời tâm tình này, không ít bạn sinh viên cảm thấy ấm lòng. Họ còn khen xuýt xoa chữ của bác sĩ nắn nót đẹp đẽ và muốn lan tỏa nguồn năng lượng tích cực ấy đến tất cả mọi người.

Thành viên Thương Nè bình luận: "Trời ơi người có ý thức, có văn hóa nó khác biệt gì đâu".

Kim Ngân tâm tình: "Quá dễ thương, truy tìm anh trai Hà Nội để em bắt về làm chồng".

Thành viên Huynh Dieu Uyen nói: "Trời ơi ước gì ai vô cách ly cũng tử tế như anh này thì chẳng có chuyện sinh viên tụi em ức chế như bây giờ đâu ạ".

Minh Thuận chia sẻ: "Người có học thức người ta đáng yêu và lịch thiệp như thế đấy".

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN