Sao học đường

Sao học đường

Độc đáo giấy báo trúng tuyển đại học với thiết kế 'bản đồ kho báu'

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Mới đây, hình ảnh giấy báo trúng tuyển của của Khoa các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội khiến nhiều người bất ngờ.

Về hình thức, tờ giấy trúng tuyển được cuộn bằng 1 tờ ấn phẩm. Theo đó, bản đồ kho báu thành công, được buộc chắc chắn bằng dây gai có tên của từng tân sinh viên. Tên sinh viên được ghi thủ công, tỉ mỉ cùng những ký tự đáng yêu như cỏ 4 lá, trái tim, Icon biểu cảm… Phía ngoài là hình ảnh tòa nhà 19 Lê Thánh Tông - biểu tượng của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Độc đáo giấy báo trúng tuyển đại học với thiết kế 'bản đồ kho báu' Ảnh 1
Bộ giấy báo trúng tuyển đại học 2022, Khoa các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội. 

Theo VNE, chị Vũ Thanh Ngọc, chuyên viên Phòng Truyền thông và Tuyển sinh của Khoa các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội, cho biết 473 bộ giấy báo trúng tuyển được gửi đến các tân sinh viên từ đầu tuần này.

Mỗi bộ gồm một tấm "Bản đồ kho báu" và giấy báo trúng tuyển ghi tên từng thí sinh. Cả hai được cuộn tròn, để trong ống giấy hình trụ có in hình ảnh của trường, thắt dây trang trí.

Theo chị Ngọc, Khoa đã lên ý tưởng về chủ đề này từ cuối năm học trước và giữ bí mật tới ngày công bố để tạo bất ngờ.

"Các tân sinh viên năm nay phải trải qua khoảng thời gian học tập khó khăn trong hai năm dịch bệnh. Vì vậy, trường lựa chọn chủ đề này với mong muốn các em có thể vượt qua mọi khó khăn thử thách, tìm được đam mê của chính bản thân mình và đi đến thành công khi bước chân vào giảng đường đại học", chị Ngọc nói.

Độc đáo giấy báo trúng tuyển đại học với thiết kế 'bản đồ kho báu' Ảnh 2
Nhiều sinh viên vô cùng thích thú trước hình ảnh giấy trúng tuyển này

Chia sẻ với Tiền Phong, TS Nguyễn Thu Hương - phụ trách Phòng Truyền thông và tuyển sinh Khoa Các khoa học liên ngành cho hay, việc lựa chọn hình ảnh tòa nhà 19 Lê Thánh Tông với ý niệm nhắc nhớ các tân sinh viên về nguồn cội. Đồng thời, mang ý nghĩa ôm trọn, bao bọc các thế hệ sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội. Điều này có ý nghĩa lớn lao với Khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội bởi tính liên hệ với 4 ngành đào tạo cử nhân theo định hướng liên ngành hiện nay: Cử nhân Quản trị thương hiệu, Cử nhân Quản lí giải trí và sự kiện, Cử nhân Quản trị đô thị thông minh và bền vững, Cử nhân Quản trị tài nguyên di sản.

“Chúng tôi gửi gắm niềm tự hào cũng như khích lệ sự sáng tạo, phát huy truyền thống lâu đời của Đại học Quốc gia Hà Nội nói chung và Khoa Liên ngành nói riêng vào trong ấn phẩm đặc biệt này”, cô Hương cho biết.

Các tân sinh viên tỏ ra rất thích thú khi nhận được giấy báo trúng tuyển độc đáo này. Trên các nền tảng mạng xã hội, sự sáng tạo của ấn phẩm này cũng thu về “cơn mưa ” lời khen từ cư dân mạng.

Xem thêm: Bất ngờ sang Mỹ du học khi sự nghiệp đỉnh cao cuộc sống của Hương Tràm giờ ra sao |

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN