Sao học đường

Sao học đường

Đình chỉ thi đối với thí sinh chụp đề thi Toán rồi gửi cho người nhà 'cầu cứu' dân mạng giải hộ

Phương Linh
Chia sẻ

Chiều ngày 8/7, Sở GD&ĐT Quảng Bình cho biết đã đình chỉ thi đối với thí sinh gửi đề Toán tốt nghiệp THPT năm 2021 ra ngoài nhờ giải hộ.

Ông Nguyễn Giang Nam, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở GD&ĐT Quảng Bình thông tin: “Trong chiều nay, 8/7, Sở GD&ĐT cũng đã nhận được công văn từ phía công an tỉnh và Sở đã yêu cầu Trưởng điểm thi đình chỉ thi đối với thí sinh này trước giờ thi môn tiếng Anh”,

Xem thêm:Bước đầu xác định được nơi xảy ra vụ thí sinh chụp đề thi Toán rồi gửi cho người nhà 'cầu cứu' dân mạng

Ông Nam thông tin, nữ sinh này là học sinh của Trường THPT Lệ Thủy. Hiện, sự việc vẫn đang được cơ quan công an xác minh làm rõ.

Theo đối chiếu, đề thi môn Toán lan truyền trên mạng được cho là do thí sinh này tuồn ra giống với mã đề 106.

Đình chỉ thi đối với thí sinh chụp đề thi Toán rồi gửi cho người nhà 'cầu cứu' dân mạng giải hộ Ảnh 1
Bài đăng đang gây xôn xao mạng xã hội chiều tối 7/7

Như thông tin đã đưa, trong buổi thi môn Toán chiều 7/7, một tài khoản có tên là T.G đã bất ngờ khiến mạng xã hội xôn xao khi chia sẻ đề thi môn Toán.

Theo đó tài khoản này đã chia sẻ đề thi môn Toán để nhờ dân mạng giải giúp bất chấp việc thời gian làm bài vẫn chưa kết thúc. Người này viết với dòng trạng thái gấp rút: "Giải giùm bé nhà em câu 36, 38, 40, 41 với ạ. Gấp ạ".

Theo tất cả những thông tin xuất hiện trên đề thi cộng với thời gian trên màn hình điện thoại thì dường như thí sinh "tuồn" đề ra bên ngoài vẫn chưa ra khỏi phòng thi.

Bên cạnh đó, hình ảnh được đặt trên bàn phòng thi, còn nguyên số báo danh lẫn phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh. Chính vì lẽ này, nhiều người nghi ngờ đã xảy ra một vụ gian lận thi cử ngay trong buổi thi môn Toán chiều qua (7/7).

Xem thêm: Công an vào cuộc vụ thí sinh lén chụp đề thi Toán rồi gửi cho người nhà 'cầu cứu' dân mạng giải hộ

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN