Học đường

Điểm thi vào lớp 10 ở Hà Nội: Xuất hiện điểm 10 nhưng cũng không hiếm điểm 0

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Theo giáo viên chấm thi môn Toán, điểm thi của các thí sinh không đều. Điểm 10 cũng thấy xuất hiện nhưng cũng không hiếm bài thi bị 0 điểm.

Theo ghi nhận từ báo Tiền Phong, tại các cụm thi, điểm thi năm nay, ở môn Toán xuất hiện điểm 10, có túi bài điểm 9 rất nhiều, điểm 0 cũng có.

Một giáo viên chấm thi môn Toán cho biết, điểm thi không đều. Có tập điểm thi thì tập trung nhiều điểm cao, có tập lại nhiều điểm thấp. Điểm 10 cũng thấy xuất hiện nhưng cũng không hiếm bài thi bị 0 điểm.

“Phổ điểm trung bình từ 6-6.5 điểm. Có tập bài tôi chấm tập trung nhiều ở mức 9 điểm”- vị giáo viên này cho hay.

Điểm thi vào lớp 10 ở Hà Nội: Xuất hiện điểm 10 nhưng cũng không hiếm điểm 0 Ảnh 1
Ảnh minh họa/Nguồn: Báo Thanh Niên

Một giáo viên dạy Văn của Hà Nội chấm thi môn Văn cho hay, kết quả chấm thi môn Văn của tất cả tập bài thi mà cô chấm đến lúc này thì điểm 9 là cao nhất, chưa thấy xuất hiện bài thi điểm cao hơn. Ngược lại, nhiều bài thi vẫn đạt điểm 0 vì không viết được gì ngoài viết vào bài vẻn vẹn một từ: “câu 1” xong không viết gì nữa.

Ông Trần Mạnh Tùng, giáo viên Toán (Hà Nội) cho rằng, không chỉ môn Toán mà theo nhiều giáo viên đều nhận xét đề Văn, Ngoại ngữ có phần nhẹ nhàng và thuận lợi cho học sinh. Ngoài ra, cấu trúc đề thi vẫn quen thuộc như các năm trước nên nhiều học sinh tự tin với bài làm của mình. Vì thế, phổ điểm của mỗi môn cũng có thể tăng nhẹ so với năm trước.

Theo kế hoạch dự kiến của Sở SG&ĐT Hà Nội, chậm nhất ngày 9/7, Sở sẽ công bố điểm bài thi của thí sinh trên Cổng thông tin điện tử của ngành, địa chỉ: https://hanoi.edu.vn.

Điểm thi vào lớp 10 ở Hà Nội: Xuất hiện điểm 10 nhưng cũng không hiếm điểm 0 Ảnh 2
Chấm thi vào lớp 10 ở Hà Nội xuất hiện điểm 10 nhưng cũng không hiếm điểm 0. Ảnh minh họa

Theo tờ Lao Động, hiện tại, Sở đã có yêu cầu các trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để học sinh trúng tuyển nhập học. Trong thời gian tuyển sinh, các đơn vị phải có đầy đủ cơ sở vật chất, cán bộ, giáo viên trực để hướng dẫn, hỗ trợ học sinh thực hiện thủ tục xác nhận nhập học. Việc thực hiện thủ tục xác nhận nhập học sẽ từ ngày 10-12/7.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu tất cả các nhà trường, trung tâm không được thu bất cứ khoản đóng góp nào của học sinh hoặc cha mẹ học sinh khi học sinh lớp 10 nhập học, kể cả việc bán hồ sơ nhập học.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023 trên địa bàn thành phố có gần 107.000 học sinh đăng ký dự thi. Ngày 18.6 và sáng 19.6, các thí sinh đã hoàn thành 3 bài thi Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ. Kỳ thi được tổ chức nghiêm túc, đúng quy chế, tạo thuận lợi cho thí sinh. Toàn thành phố có 41 thí sinh diện F0 đăng ký dự thi.

Xem thêm: Tìm về nhà Ngọc Châu - Tân Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

Tin mới nhất