Sao học đường

Sao học đường

Dịch COVID-19 bùng phát, nhiều trường đại học trên cả nước ra thông báo khẩn

Nhật Minh
Chia sẻ

Sau khi liên tiếp các ca nhiễm COVID-19 được phát hiện trong cộng đồng, nhiều trường đại học trên cả nước mới đây đã ra thông báo khẩn yêu cầu sinh viên, cán bộ giảng viên thực hiện nghiêm túc việc phòng, ngừa bệnh dịch.

Sau nhiều tháng quay trở lại học tập bình thường thì mới đây, trước tình hình dịch COVID-19 đang bùng phát trở lại, đặc biệt là ở TP. Đà Nẵng và các tỉnh lân cận, các trường đại học trên cả nước đã ra thông báo yêu cầu cán bộ giảng viên, công nhân viên nhà trường, sinh viên, học viên thực hiện các nguyên tắc nhằm đảm bảo an toàn cũng như hạn chế nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

 

Nhiều trường đại học trên cả nước mới đây đã phát đi thông báo khẩn trong bối cảnh dịch COVID-19 đang bùng phát trở lại. Ảnh minh họa

Sáng ngày 27/7, trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đã ra thông báo yêu cầu tất cả cán bộ, viên chức, giảng viên, sinh viên và học viên từ Đà Nẵng đến TP.HCM từ ngày 1/7 đến nay đều phải khai báo y tế, đồng thời tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 14 ngày, không đến trường làm việc và học tập cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, lãnh đạo nhà trường cũng đề nghị hạn chế, tạm dừng các chuyến công tác, học tập, du lịch đến vùng đang có dịch (Đà Nẵng và các vùng lân cận). Chủ động, tự giác đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn, hạn chế đi lại và tránh tụ tập nơi đông người.

Trường ĐH Luật TP.HCM 

Lãnh đạo nhà trường yêu cầu viên chức, người lao động, sinh viên thực hiện nghiêm việc giám sát thân nhiệt của tất cả mọi người khi vào trường, khuyến nghị đeo khẩu trang và rửa tay đúng cách. Các viên chức đi Đà Nẵng về TP.HCM từ ngày 18/7 đến nay đều phải khai báo với nhà trường để lập danh sách theo dõi sức khỏe. Các trường hợp này cần được báo cáo với hiệu trưởng để có hướng xử lý cụ thể.

Nhà trường khuyến nghị viên chức, người lao động không đến Đà Nẵng trong thời gian từ nay cho đến khi có thông báo mới. Nhà trường cũng yêu cầu phòng công tác sinh viên và tổ phản ứng nhanh chuẩn bị phương án cho sinh viên từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi vào học lại từ ngày 24/8.

ĐH Quốc gia TP.HCM 

Trường ĐH Quốc gia TP.HCM đã yêu cầu cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên, học sinh trong toàn hệ thống cần nắm rõ chủ trương của TP.HCM, đối với người từ Đà Nẵng đến TP.HCM từ ngày 1/7 đến nay phải khai báo y tế, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, sinh viên của trường cũng cần tuân thủ việc đeo khẩu trang nơi công cộng và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Học viện Tòa án

Học viện Tòa án nghiêm cấm sinh viên trốn khai báo y tế

Học viện Tòa án yêu cầu các trường hợp có mặt tại Đà Nẵng, Quảng Ngãi từ ngày 12/7 đến nay bắt buộc phải khai báo y tế và thực hiện cách ly theo quy định. 

Các trường hợp trốn khai báo y tế cũng như cách ly sẽ bị xử phạt theo yêu cầu phòng chống dịch. 

Các học viên, sinh viên đang ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi và những vùng có dịch khác (kể cả thí sinh tham gia kỳ thi tuyển chọn Thẩm phán vào tháng 8/2020) đều không được đến Học viện Tòa án cho đến khi có thông báo mới.

Trường ĐH Tài chính - Marketing 

 

Thông báo của Trường ĐH Tài chính - Marketing 

Lãnh đạo nhà trường yêu cầu tất cả giảng viên, cán bộ viên chức và sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh có thời gian đến Đà Nẵng và trở lại TP.HCM từ ngày 17/7 đến nay thực hiện tự cách ly tại nhà, không đến trường làm việc, học tập cho đến khi có thông báo mới. 

Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu bộ phận y tế và các bộ phận có liên quan khác thuộc Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của trường triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại trường ngay từ ngày hôm nay 27/7.

ĐH Quốc gia Hà Nội 

Ngay trong sáng ngày 27/7, trường ĐH Quốc gia Hà Nội đã có thông báo tới các trường thành viên đề nghị tổng hợp danh sách những cán bộ, giảng viên, sinh viên đã đi tới Đà Nẵng, Quảng Ngãi trong vòng 14 ngày qua. Đại học này cũng đề nghị những ai vừa đi từ khu vực này trở về tự cách ly tại nhà 14 ngày, cán bộ, nhân viên, sinh viên tại trường đảm bảo đeo khẩu trang, sát khuẩn tay.

GS.TS Hoàng Anh Tuấn - phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, trước đó vào chiều ngày 26/7, lãnh đạo nhà trường đã quyết định hủy chuyến đi thực tập tại Quảng Ngãi của sinh viên Khoa Tâm lý trước giờ lên đường đúng bốn tiếng và đề nghị bố trí địa bàn thực tập sau để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

 

Thông báo của trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Chiều 26/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, trường ĐH Kinh tế Quốc dân phát đi thông báo yêu cầu cán bộ, viên chức, học viên, sinh viên, nghiên cứu sinh toàn trường đi về từ Đà Nẵng hoặc có tiếp xúc với người bệnh, tiếp xúc với người nghi ngờ nhiễm trong thời gian 14 ngày qua, liên hệ, khai báo ngay với cơ sở y tế hoặc trạm y tế trường để lấy máu xét nghiệm. 

Những trường hợp này cũng cần phải tự cách ly tại nhà và không đến trường trong khoảng thời gian này. Ngoài ra, sinh viên, cán bộ nhà trường cũng cần hạn chế, tạm dừng đi du lịch tới địa danh có nguy cơ và không đến TP. Đà Nẵng - nơi có dịch bệnh đang bùng phát.

ĐH Duy Tân

Thông báo của ĐH Duy Tân

Trong ngày 26/7, trường Đại học Duy Tân đã ra thông báo số 584/TB-ĐHDT về thời gian học trực tuyến cho học viên, sinh viên. Theo đó, học sinh, sinh viên trường học trực tuyến trên tài khoản myDTU theo lịch từ 17h00 ngày 26/7/2020 đến hết ngày 09/08/2020.

Đồng thời, dừng toàn bộ lịch thi tất cả các môn học, lịch học Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng kể từ 17h00 ngày 26/7/2020 đến hết ngày 09/08/2020.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN