Sao học đường

Sao học đường

ĐH Tôn Đức Thắng có quyền hiệu trưởng mới

Theo VTC News
Chia sẻ

Ông Trần Trọng Đạo được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam công nhận là quyền hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng.

Trước đó, Hội đồng trường của Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã tổ chức hội nghị bầu chức danh Quyền Hiệu trưởng. TS. Trần Trọng Đạo được bầu với số phiếu đồng ý là 15 phiếu trên tổng số 15 thành viên Hội đồng trường dự họp (tỷ lệ 100%).

ĐH Tôn Đức Thắng có quyền hiệu trưởng mới Ảnh 1
TS Trần Trọng Đạo được giao giữ chức quyền hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng. (Ảnh: ĐH Tôn Đức Thắng).

TS. Trần Trọng Đạo là thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2021-2026, nguyên Phó Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2014-2019.

Ông Trần Trọng Đạo sinh năm 1981, quê ở Quảng Ngãi. Ông có trình độ tiến sĩ chuyên ngành Kỹ thuật điều khiển.

TS. Đạo từng theo học đại học, thạc sĩ và tiến sĩ tại Cộng hoà Séc (Tiệp Khắc cũ), tốt nghiệp Tiến sĩ chuyên ngành Kỹ thuật điều khiển năm 2009.

Trước khi được bầu làm Quyền Hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng, ông từng kinh qua các nhiệm vụ: Giảng viên Khoa Công nghệ thông tin và Toán ứng dụng; Phó trưởng phòng Đào tạo; Trưởng phòng Khoa học Công nghệ, Hợp tác và Sau đại học; Viện trưởng Viện Hợp tác, Nghiên cứu và Đào tạo quốc tế; Viện trưởng Viện Hợp tác quốc tế và Nghiên cứu phát triển; Phó hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng nhiệm kỳ 2014-2019.

ĐH Tôn Đức Thắng có quyền hiệu trưởng mới Ảnh 2
TS.Trần Trọng Đạo (thứ 2 từ trái sang) trong một sự kiện khoa học (Ảnh: ĐH Tôn Đức Thắng). 

Từ tháng 8/2020, ông được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giao quản lý và điều hành Trường ĐH Tôn Đức Thắng trong thời gian nhà trường kiện toàn Hội đồng trường và Ban giám hiệu.

Ngay sau khi thành lập vào ngày 3/4/2021, Hội đồng trường Trường ĐH Tôn Đức Thắng cùng với Đảng uỷ trường đã nhanh chóng thực hiện các công việc để ổn định hoạt động của trường, trong đó có việc hoàn thiện, ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trường; tiến hành các thủ tục quyết định nhân sự lãnh đạo trường phù hợp với tình hình thực tế theo chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Chia sẻ

Bài viết

Theo VTC News

BÌNH LUẬN