Sao học đường

Sao học đường

ĐH Quốc tế TP.HCM huỷ kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 do ảnh hưởng dịch COVID-19

Linh Chi
Chia sẻ

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã quyết định sẽ không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021.

Trường Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP.HCM) đã quyết định sẽ không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 của trường vì tình hình dịch COVID-19 quá phức tạp; đồng thời điều chỉnh đề án tuyển sinh ĐH năm 2021.

Theo đó, được sự đồng ý của ĐH Quốc gia TP.HCM, trường ĐH Quốc tế quyết định huỷ kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 và điều chỉnh đề án tuyển sinh trình độ ĐH năm 2021. Việc xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi năng lực của trường được thay bằng phương thức khác, giống năm 2020 nhưng chỉ tiêu năm nay lên 20%.

Nhà trường sẽ hoàn trả lệ phí cho thí sinh đã đóng trước đó. Đối với thí sinh đã hoàn tất hồ sơ đăng ký kỳ thi này và có nguyện vọng chuyển đổi sang phương thức thay thế, trường sẽ khấu trừ lệ phí xét tuyển theo phương thức thay thế vào lệ phí mà thí sinh đã đóng và hoàn trả phần còn lại cho thí sinh sau khi khấu trừ.

Đối với thí sinh đã hoàn tất hồ sơ đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực và không có nguyện vọng chuyển đổi sang phương thức thay thế, nhà trường sẽ hoàn trả cho thí sinh toàn bộ lệ phí mà thí sinh đã đóng.

Lệ phí được hoàn trả theo hình thức chuyển khoản qua số tài khoản ngân hàng hoặc nhận tiền trực tiếp. Thời gian dự kiến từ ngày 20/7.

ĐH Quốc tế TP.HCM huỷ kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 do ảnh hưởng dịch COVID-19 Ảnh 1
Ảnh minh hoạ

Đồng thời, trường ĐH Quốc tế TP.HCM đã công bố thay thế phương thức "Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do trường ĐH Quốc tế tổ chức năm 2021" (phương thức 4) bằng phương thức "Xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập THPT và kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021".

Đối tượng xét tuyển cho phương thức thay thế này là thí sinh học tại các trường THPT trên toàn quốc và dự kiến tốt nghiệp THPT trong năm 2021.

Điều kiện đăng ký xét tuyển: thí sinh dự kiến tốt nghiệp THPT năm 2021; điểm trung bình 3 năm THPT của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển ≥ 6,5 điểm; tổng điểm trung bình 3 năm THPT của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển ≥ 20 điểm (không tính điểm cộng ưu tiên).

Đối với tổ hợp xét tuyển có môn tiếng Anh, nếu thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS Academic hoặc TOEFL iBT sẽ được quy đổi thành điểm trung bình môn tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển, cách quy đổi.

Nguyên tắc xét tuyển: Điểm xét tuyển = (Tổng điểm trung bình 3 năm THPT của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển + Tổng điểm thi THPT 2021 của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển)/2 + Điểm ưu tiên (nếu có).

Nhà trường sẽ xét theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp đến khi hết chỉ tiêu từng ngành. Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì xét trúng tuyển theo các điều kiện phụ là điểm chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL iBT của thí sinh.

Xét theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp đến khi hết chỉ tiêu từng ngành. Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì xét trúng tuyển theo các điều kiện phụ là điểm chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL iBT của thí sinh.

Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng xét tuyển. Thí sinh chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất.

Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng xét tuyển. Thí sinh chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất.

Thời gian đăng ký xét tuyển theo phương thức mới dự kiến từ ngày 7 - 17/7 (đối với thí sinh đã hoàn tất hồ sơ đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực và có nguyện vọng chuyển đổi sang phương thức thay thế, có thể bổ sung hồ sơ sớm từ ngày 28/6 - 17/7).

Nhà trường đã điều chỉnh tỉ lệ chỉ tiêu tuyển sinh của các phương thức tại đề án tuyển sinh năm 2021 như sau:

ĐH Quốc tế TP.HCM huỷ kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 do ảnh hưởng dịch COVID-19 Ảnh 2
Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN