Học đường

Một trường đại học ở TP.HCM thêm phương án xét tuyển dành riêng cho thí sinh đặc cách tốt nghiệp

Linh Chi
Chia sẻ

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM bổ sung phương thức xét tuyển dành riêng cho thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong năm nay.

Sáng 27/7, trường Đại học Kinh tế TP.HCM vừa có thông báo bổ sung phương thức xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD-ĐT. Đây là phương thức thứ 7 của trường (ngoài 6 phương thức đã công bố trước đó trong đề án tuyển sinh).

Theo đó, trường dành 200 chỉ tiêu tuyển sinh ĐH chính quy cho phương thức này, trong đó 150 chỉ tiêu cho cơ sở TP.HCM và 50 chỉ tiêu cho Phân hiệu Vĩnh Long. Chỉ tiêu này cũng không ảnh hưởng đến chỉ tiêu của phương thức tuyển sinh dựa trên điểm thi THPT cũng như các phương thức tuyển sinh khác mà trường đã công bố.

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Đối tượng tuyển sinh là những thí sinh không trúng tuyển các phương thức tuyển sinh khác của trường ĐH Kinh tế đã công bố và thuộc diện được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 theo quy định của Bộ GD-ĐT, có kết quả quá trình học tập từng năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 để làm cơ sở xét tuyển.

Tiêu chí ưu tiên, không bắt buộc là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế; giải thưởng nhất, nhì, ba kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp tỉnh, thành phố trở lên; là học sinh trường THPT chuyên hoặc năng khiếu.

Phạm vi tuyển sinh: đối với xét tuyển học tại cơ sở TP HCM, xét tuyển trên phạm vi cả nước. Đối với xét tuyển học tại Phân hiệu Vĩnh Long, xét tuyển thí sinh tại 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Riêng 4 ngành kinh doanh nông nghiệp, thương mại điện tử, ngôn ngữ Anh và quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành xét tuyển trên phạm vi cả nước.

Trước đó, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã công bố điểm chuẩn trúng tuyểncác phương thức: Xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế; Xét tuyển học sinh giỏi; Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn; Xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực. Trường đang tiếp tục xét tuyển 2 phương thức còn lại của đề án: xét tuyển thẳng theo quy định của bộ và xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

Tin mới nhất
Đóng
LỆ NAM: "Cái Tết Rơi Nước Mắt Chính Là Mình Không Còn Ba Nữa!"