Học đường

Một trường đại học tại TP.HCM cho sinh viên lựa chọn học trực tiếp hoặc trực tuyến

Minh Hoàng
Chia sẻ

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) sẽ tổ chức giảng dạy, học tập theo hình thức lớp học kết hợp trực tuyến và trực tiếp áp dụng cho học kỳ đầu năm 2022.

Ngày 15/12, trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) triển khai phương án giảng dạy học tập và thi kết thúc học phần áp dụng cho học kỳ đầu năm 2022. 

Theo đó, nhà trường từng bước cho sinh viên đến trường học trực tiếp nhằm thích ứng trong điều kiện bình thường mới. Cụ thể trường Đại học Kinh tế TP.HCM cho phép sinh viên lựa chọn hình thức học trực tuyến hoặc trực tiếp tùy theo điều kiện y tế, đi lại của cá nhân.

Quyết định cho phép sinh viên lựa chọn hình thức học trực tuyến hoặc trực tiếp là căn cứ vào văn bản của UBND TP.HCM, kết hợp bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm Covid-19 tại trường và đánh giá việc triển khai thí điểm một số lớp học phần kết hợp trực tiếp và trực tuyến từ ngày 8/11 đến cuối năm 2021.

Một trường đại học tại TP.HCM cho sinh viên lựa chọn học trực tiếp hoặc trực tuyến Ảnh 1
Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) 

Nhà trường sẽ tổ chức giảng dạy, học tập theo hình thức lớp học kết hợp trực tuyến và trực tiếp áp dụng cho học kỳ đầu năm 2022. Giảng viên sẽ giảng dạy trực tiếp tại phòng học đã trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết như: micro kết nối với máy tính online, bút từ viết được trên màn hình cảm ứng, camera quay hình ảnh trong lớp học,... Và người học có thể tham gia học trực tiếp hoặc trực tuyến nhưng vẫn tiếp cận được đầy đủ nội dung bài giảng.

Hình thức giảng dạy, học tập kết hợp được thống nhất áp dụng cho tất cả các khoá, lớp Hệ ĐHCQ ban ngày học tại TP. HCM và Phân hiệu Vĩnh Long (PHVL) theo Thời khoá biểu. 

Người học đủ điều kiện về y tế (đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng) và không bị cách ly theo quy định thì đến trường để học trực tiếp. 

Riêng các trường hợp như: người học chưa đủ điều kiện về y tế, đang bị cách ly hoặc ở các địa phương khác chưa thể di chuyển về TP.HCM và PHVL sẽ học trực tuyến.

Đối với Hệ VB2CQ, LTĐHCQ, VLVH, Cao học (các lớp ban đêm), UEH triển khai lấy ý kiến người học tại các lớp học phần. Nếu lớp học có ít nhất 30% đồng ý học trực tiếp thì sẽ tiến hành hình thức giảng dạy kết hợp.

Với các lớp tại địa phương (trừ PHVL) căn cứ điều kiện vật chất và tình hình dịch bệnh có thể giảng trực tiếp, trực tuyến hoặc kết hợp. Với Học phần Giáo dục thể chất và Sinh hoạt lớp: sinh viên sẽ học trực tuyến cho đến khi Nhà trường có thông báo mới.

Thực hiện nghiêm túc việc kiểm soát ra vào UEH để phòng chống dịch Covid-19

Người học tham gia học tập trực tiếp tại UEH phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện gồm: Đã tiêm chủng đủ liều vaccine phòng Covid-19, hoặc đã tiêm mũi 1 vaccine phòng Covid-19 và ít nhất 14 ngày sau tiêm; Hoặc từng bị mắc Covid-19 và đã khỏi bệnh dưới 6 tháng, có giấy xuất viện hoặc giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường, xã, thị trấn.

Bên cạnh đó, nhà trường ra hướng dẫn Kiểm soát ra vào đối với người học trực tiếp để phòng chống dịch Covid-19, bao gồm: khai báo thông tin y tế trước và khi vào Trường; đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng trước khi vào lớp; hạn chế bắt tay, trao đổi ở cự ly gần, tập trung đông người tại nơi công cộng; giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Đồng thời, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế".

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất